Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt

Trong quá trình sử dụng hiện tượng bồn rửa chén bát thường xuyên bị nghẹt đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến trong các hộ gia đình. Mà nguyên nhân xuất phát từ việc đổ chất thải, thức ăn, dầu mỡ xuống đường ống thoát nước thường xuyên xảy ra. Và nếu không xử lý kịp thời triệt để thì sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt đơn giản mà hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến bồn rửa chén tắc nghẽn

Trước khi tìm hiểu cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng này để từ đó áp dụng biện pháp thích hợp:

- Dầu mỡ, chất béo: hàng ngày trong quá trình nấu nướng nhiều bà nội trợ có thói quen được đổ trực tiếp dầu mỡ vào bên trong đường ống. Sau một thời gian những chất béo này sẽ ngày càng nhiều hơn dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống. 

Các nguyên nhân khiến bồn rửa chén tắc nghẽn

Các nguyên nhân khiến bồn rửa chén tắc nghẽn

>> Xem thêm: Nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông tắc cống tại nhà

- Xà phòng: nếu quá nhiều cặn xà phòng bên trong đường ống sẽ gây ăn mòn đường ống và gây hư hỏng cho đường ống thoát nước

- Thức ăn thừa, tóc rối, tăm và các chất hữu cơ khác rơi vào đường ống.

- Đường ống sử dụng sau một thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng

- Do ống thoát quá nhỏ dễ bị nghẹt do rác thải bám vào.

Cách xử lý thông ống thoát nước bồn rửa chén như thế nào hiệu quả

Cách xử lý thông ống thoát nước bồn rửa chén như thế nào hiệu quả

2. Cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt

- Sử dụng pittong để thông tắc chậu rửa bát

Pittong là vật dụng quen thuộc, bạn chỉ cần xả nước sao cho gần đầy chậu rửa bát rồi lựa chọn pittong sao cho phù hợp vào miệng cống. Sau đó dùng lực đẩy pittong theo chiều thẳng đứng sao cho áp lực dồn vào miếng cao su, hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi nước rút hết là bạn đã thực hiện thành công.

Sử dụng pittong thông bồn nghẹt

Sử dụng pittong thông bồn nghẹt

- Sử dụng hóa chất thông nghẹt để thông tắc chậu rửa chén

Trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất thông nghẹt được bày bán rất nhiều do vậy bạn chỉ tìm đến một địa chỉ đáng tin cậy để mua. Rồi sau đó thực hiện như theo hướng dẫn có ghi trên bao bì sản phẩm. Cách tốt nhất là bạn hãy thực hiện vào buổi tối rồi để qua đêm để hóa chất có nhiều thời gian phát huy tác dụng.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng thông cống nghẹt

Sử dụng hóa chất chuyên dụng thông cống nghẹt

- Sử dụng máy lò xo thông nghẹt để thông tắc chậu rửa chén

Nếu không có chuyên môn thì việc sử dụng loại máy này là rất phức tạp, hầu như những dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp đều sử dụng loại máy hơn là trong các hộ gia đình. Hơn nữa, các loại máy này không chỉ khó sử dụng mà giá thành còn khá đắt.

Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả với dây lò xo4

Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả với dây lò xo

- Sử dụng phương pháp tự nhiên để thông tắc chậu rửa chén

+Chanh: nước cốt chanh có tác dụng tẩy những chất bẩn bởi vì tính axit cao, bạn có thể hòa nước cốt chanh cùng baking soda rồi đổ vào đường ống và để nguyên trong 30 phút, sau đó xả nước cho trôi hết vết bẩn đi.

+ Baking soda: bạn hãy đổ nước nóng vào ống chậu rửa chén để làm lỏng các vết dầu mỡ, rồi sau đó rắc baking soda vào miệng ống và để qua đêm. Sáng ngày mai, bạn hãy tiếp tục dùng nước nóng cho vào trong đường ống một lần nữa để rửa trôi vết bẩn.

Với đường ống thoát nước bồn rửa chén có đường kính nhỏ thường dễ bị nghẹt nên chúng tôi gợi ý một số cách thông ống thoát nước bồn rửa chén để giảm bớt tình trạng nghẹt nếu như bạn áp dụng đúng.

Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ bồn rửa chén

Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ bồn rửa chén

>> Tham khảo thêm: Loại bột thông cống nào hiệu quả tốt nhất

3. Cách phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén trong gia đình

- Tuyệt đối không đổ trực tiếp dầu mỡ xuống chậu rửa bát, hãy đổ dầu mỡ dư thừa vào thùng rác.

- Đối với các loại thức ăn thừa, tóc, các chất hữu cơ, tóc...hãy gom lại rồi bỏ vào sọt rác.

-Sử dụng các loại lọc có thể giữ lại tóc, các chất thải nhỏ...rồi gom bỏ vào sọt rác

- Thường xuyên tháo cốc đựng rác để vệ sinh, tránh để rác lọt xuống ống dẫn nước gây tắc nghẽn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý đến bạn một số cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt đơn giản và dễ áp dụng. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để giúp bạn xử lý các vấn đề trong gia đình. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả

Rút hầm cầu quận 8