Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông tắc cống tại nhà

Có thể nói rằng tắc đường ống nước là tình trạng phổ biến rất hay gặp trong các hộ gia đình, văn phòng công ty, doanh nghiệp, hay trên các tuyến phố lớn của thành phố. Trước khi có các biện pháp để khắc phục tình trạng này thì bạn phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân tắc đường ống nước.

Các Nguyên nhân gây tắc đường ống thoát nước

1. Tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh

Trong lúc tắm gội, việc rụng tóc mỗi lần thường rất ít nên đôi khi bạn không chú ý, và rồi chúng sẽ trôi theo dòng nước và ống thoát nước thải. Tóc không thể phân hủy ngay lập tức, cũng không hòa tan được, những sợi tóc trôi xuống cống theo từng ngày sẽ tạo thành từng búi với số lượng ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến  nước thải không thoát được. Nếu gia đình bạn đông người thì sớm muộn gì cống cũng sẽ bị tắc..

Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống

Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống

>> Xem thêm : Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

Biện pháp khắc phục: nhằm hạn chế tình trạng để tóc trôi xuống cống, bạn nên dùng miệng gạt kim loại và đặt ngay ở hố thu nước, nó có tác dụng chỉ cho nước chảy qua còn tóc sẽ bị mắc lại. Việc của bạn chỉ là sau khi tắm xong hãy gom lại rồi đổ vào thùng rác. Trường hợp nếu tóc trôi xuống quá nhiều, bạn có thể sử dụng một chiếc mắc quần áo bằng nhôm rồi duỗi thẳng bẻ cong một đầu rồi tiến hành móc rác.

2.  Thói quen khi rửa chén bát

Bồn rửa bát là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình và trong quá trình rửa bát, nước thải có nhiều dầu mỡ, sẽ trôi xuống cống và lâu ngay sẽ gây tình trạng tắc đường ống thoát nước. Việc dầu mỡ trôi xuống bồn rửa bát là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta đều biết rằng dầu mỡ là chất khó phân hủy và khó hòa tan trong nước, độ bám dính cao, dầu mỡ theo dòng nước trôi xuống cống và bám vào thành ống thoát nước, khiến ống thoát nước bị tắc nghẽn và gây mùi hôi khó chịu. 

Do các thói quen khi rửa chén bát

Do các thói quen khi rửa chén bát

Biện pháp khắc phục: hãy lau chùi sơ qua dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhằm giảm áp lực cho thiết bị thu gom mỡ để giảm các rủi ro liên quan đến việc tắc nghẽn ống thoát nước. Ngoài ra, bạn hãy vét sạch thức ăn thừa trong chén bát đĩa bỏ vào thùng rác để giảm bớt lượng dầu mỡ.

3.  Các đồ vật rơi vào đường ống thoát nước

Trong nhiều trường hợp, do vô tình bạn có thể làm rơi các vật dụng như: vỏ dầu gội đầu, đồ chơi trẻ em, túi ni lông,...rơi vào ống thoát nước nếu như không có miếng gạt ở hố thu nước hoặc lưới lọc rác. 

Biện pháp khắc phục: hãy trang bị miếng gạt cho lỗ thoát nước để hạn chế tình trạng các vật dụng rơi vào lỗ thoát nước thải.

Nguyên nhân do sự bất cẩn rớt đồ vật vào đường ống

Nguyên nhân do sự bất cẩn rớt đồ vật vào đường ống

>> Xem thêm: Bồn cầu nghẹt giấy phải giải quyết thế nào

Làm thế nào để hạn chế tình trạng tắc đường ống nước

Bạn có tin rằng đôi khi những thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể là nguyên nhân gây tắc đường ống thoát nước thải. Chính vì thế nếu bạn đang có những thói quen xấu thì hãy thay đổi ngay nhé, nếu không thì tình trạng tắc cống sẽ xảy ra thường xuyên đấy.

- Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào đường ống thoát nước

Đổ dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống thoát nước được coi là nguyên nhân tắc đường ống nước, do vậy mà bạn chú ý khi nấu nướng mà có lượng dầu mỡ thừa thì không nên đổ trực tiếp xuống chậu rửa, gây ảnh hưởng đến đường ống thoát nước. Và đây cũng là nguyên nhân chính tạo thành một lớp mỡ dày bám vào thành ống khiến thức ăn, rác nhỏ bám dần dần sẽ làm tắc đường ống nước.

Các biện pháp khắc phục tình trạng tắc nghẽn xảy ra

Các biện pháp khắc phục tình trạng tắc nghẽn xảy ra

- Thường xuyên vệ sinh thiết bị thu gom rác

Hãy tạo cho mình thói quen bảo dưỡng vệ sinh định kỳ các thiết bị thu gom dầu mỡ như: thùng rác, bồn chứa, đường ống. Đây là bước quan trọng nhằm giúp làm giảm các vấn đề liên quan đến dầu mỡ. Chú ý thường xuyên thu gom rác, giấy, tóc, ... tại các lỗ sàn và bỏ vào sọt rác, tuyệt đối không nên xả xuống hầm rút và hầm chứa. 

Tắc đường ống thoát nước khiến sinh hoạt gia đình bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mùi hôi khó chịu, nước tồn đọng trên sàn không kịp thoát. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân tắc đường ống nước và cách khắc phục rồi nhé. Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé.

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước.

Rút hầm cầu quận 8