Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Những cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, tình trạng đường ống nước sinh hoạt của gia đình bạn bị tắc nghẽn và rất là bẩn cho dù bạn có sử dụng loại ống tốt. Và nếu gặp tình trạng này mà bạn không xử lý kịp thời, triệt để thì vấn đề mà bạn gặp phải sẽ càng trở nên nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Có cách nào để súc rửa đường ống nước sinh hoạt thích hợp nào không? Xin mời bạn hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt hiệu quả

Cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt hiệu quả

Nguyên nhân vì sao đường ống nước sinh hoạt không được sạch

Để có thể áp dụng được đúng cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề. Có như vậy bạn mới tìm được biện pháp phù hợp. Trong khuôn khổ bài viết này, công ty ABC xin được gợi ý đến bạn hai nguyên nhân phổ biến khiến đường ống nước sinh hoạt bị tắc nghẽn.

>> Xem thêm: Cách súc rửa đường ống nước đơn giản

- Nguyên nhân thứ 1: Do tắc nghẽn

Đây là trường hợp thường gặp trong mọi hộ gia đình, hàng ngày các loại rác thải, thức ăn thừa, rồi tóc rụng trôi vào cống. Sau một thời gian, lượng rác này sẽ tăng dần gây nên tình trạng tắc nghẽn, ùn tắc nghiêm trọng. Ngoài ra, cặn dầu mỡ, xà phòng cũng là các tác nhân gây nên tắc nghẽn.

Những nguyên nhân dẫn đến đường ống nước sinh hoạt tắc nghẽn

Những nguyên nhân dẫn đến đường ống nước sinh hoạt tắc nghẽn

- Nguyên nhân thứ 2: Do lỗi kỹ thuật và hao mòn hệ thống

Có thể trong quá trình thi công và lắp đặt hệ thống ống nước xả trong nhà, thợ kỹ thuật thực hiện sai hoặc dùng ống không đạt chất lượng, ống có nhiều khúc gập khiến rác thải tồn đọng và gây ra tình trạng mất vệ sinh. Ngoài ra, thời gian sử dụng ống nước đã quá lâu cũng làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của cặn bã.

Các biện pháp súc rửa đường ống nước sinh hoạt tại nhà hiệu quả

Khi đã tìm ra được nguyên nhân khiến đường ống nước sinh hoạt của gia đình bị tắc nghẽn. Bạn hãy tiến hành thực hiện một trong hai cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt được sử dụng phổ biến hiện nay: đó là dùng nguyên liệu tự nhiên và dùng bột thông. Đây là hai cách rất dễ thực hiện, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Các biện pháp làm sạch đường ống thoát nước sinh hoạt

Các biện pháp làm sạch đường ống thoát nước sinh hoạt

>> Xem thêm: Bỏ túi ngay 5 mẹo vặt tẩy rửa nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

1. Phương pháp thứ nhất: Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên

Chuẩn bị nguyên liệu: Baking soda, giấm ăn, nước cốt chanh và nước nóng từ 70 độ C

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn bột baking soda + nước cốt chanh + giấm thành một hỗn hợp đậm đặc. Tiếp đến đổ trực tiếp vào các vị trí ống nước bị bẩn và tắc nghẽn, đợi chờ trong khoảng 15-30 phút. Baking soda với công dụng đánh bay mọi loại rác thải có trong ống và hút ẩm rất hiệu quả.

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà

Bước 2: Bổ sung một lít giấm ăn +à ấm nước nóng, nước nóng sẽ giúp làm lỏng lớp dầu mỡ để trôi theo dòng nước, trong khi đó giấm sẽ làm nhiệm vụ khử mùi hôi trong ống. 

Cách làm sạch đường ống sinh hoạt này khá hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường, tuy nhiên nhược điểm đó là nước nóng sẽ có thể làm hỏng chất lượng ống nước và baking soda cũng không làm hết rác thải được.

2. Phương pháp thứ hai: sử dụng bột thông tắc chuyên dụng

Đây là một trong những biện pháp làm sạch ống nước và xử lý tình trạng tắc nghẽn hiệu quả. Bạn không phải mất thời gian pha trộn nhiều thứ, giá thành lại rất rẻ và  hoàn toàn có thể tìm mua sản phẩm này ở những cửa hàng có sẵn trên thị trường.

Bước 01: Hòa tan bột thông tắc + nước sao tạo thành một hỗn hợp sền sệt cho sủi bọt. Rồi sau đó đổ trực tiếp vào các vị trí ống nước bị tắc nghẽn và đợi chờ 15 – 20 phút. Với thành phần hóa học cực mạnh có trong hỗn hợp sẽ đánh bay và phân hủy giấy, thức ăn thừa, cùng cặn bã nhanh chóng.

Sử bột thông cống chuyên dụng

Sử bột thông cống chuyên dụng 

Bước 02: Bổ sung thêm gói chế phẩm vi sinh ăn mỡ, nhờ các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ ăn mòn lớp cặn xà phòng, lớp dầu mỡ có trong ống, phân bào rồi bám lại thành ống ngăn chặn các tác nhân gây hại.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết được nguyên nhân vì sao ống nước sinh hoạt của gia đình mình bị tắc nghẽn. Đồng thời cũng biết được cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt để làm sạch đường ống rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt hiệu quả bột thông bồn cầu, quy trình súc rửa đường ống, dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt, máy vệ sinh đường ống nước, dịch vụ làm sạch đường ống nước, làm sạch đường ống nước sinh hoạt, cách làm sạch đường ống nước, chất tẩy rửa đường ống nước, cách vệ sinh đường ống nước,  cách súc rửa đường ống nước sinh hoạt 

Rút hầm cầu quận 8