Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Phễu thoát sàn chống mùi hôi là gì? Vì sao phải cần cho đường ống

Hiện nay trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình dù bình dân hay hiện đại thì không thể thiếu được phễu thoát sàn chống mùi hôi. Vậy thiết bị này có cộng dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thiết bị đặc biệt này ngay trong bài viết dưới đây.

Phễu thoát sàn chống mùi hôi là gì? 

Phễu thoát sàn chống mùi hôi còn được biết đến với tên gọi là phễu thoát nước ngăn mùi hôi, phễu thu sàn chống hôi. Thiết bị này có nhiệm vụ đó là thoát nước trong nhà vệ sinh hay ở những nơi như sân thượng, vỉa hè,… Ngoài ra, phễu thu sàn chống mùi hôi còn có tác dụng ngăn mùi, chặn rác và côn trùng từ cống bay lên. Hiện nay, việc sử dụng phễu thoát nước chống mùi hôi rất quan trọng và cần thiết trong nhà vệ sinh, bởi vì mùi hôi trong nhà vệ sinh xuất phát từ ống thoát nước chứ không phải bồn cầu. Ống thoát nước mang nhiều vi khuẩn, là đường dẫn cho luồng hơi khí do vậy mà bạn nên cần trang bị những phễu thoát sàn để ngăn không cho côn trùng và khí hôi, đaể từ đó không mà ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình.

Phễu thoát sàn chống mùi hôi là gì?

Phễu thoát sàn chống mùi hôi là gì?

>>> Xem thêm: Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

Tác hại của mùi hôi đối trong cuộc sống và sức khỏe của con người

- Mùi hôi làm ô nhiễm không khí trong cuộc sống của chúng ta

- Mùi hôi khiến cơ thể luôn ở trạng thái buồn nôn, chóng mặt, khiến bạn không thể tập trung vào công việc khi mùi hôi cứ quanh quẩn xung quanh

- Mùi hôi làm mất vệ sinh ở khu vực phát ra mùi hôi cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian sống

- Việc hít phải nhiều mùi hôi cũng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp

Tác hại của mùi hôi đối với sinh hoạt hằng ngày của mọi người

Tác hại của mùi hôi đối với sinh hoạt hằng ngày của mọi người

Lý do vì sao phải lắp phễu thoát sàn chống mùi hôi?

- Giúp hạn chế ngăn ngừa tình trạng nghẹt, tắc cống

- Ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả

-Ngăn không để côn trùng như chuột, gán theo đường ống để vào nhà

- Ngăn ngừa, phòng tránh các bệnh về tiêu hóa và truyền nhiễm do nguồn nước thải

- Lau chùi, vệ sinh dễ dàng và độ bền cao

Lắp phễu giúp hạn chế ngăn ngừa tình trạng nghẹt

Lắp phễu giúp hạn chế ngăn ngừa tình trạng nghẹt

Gợi ý một số loại phễu thoát sàn chống mùi hôi hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các loại phễu thoát nước chống hôi có nhiều loại về kiểu dáng và chất liệu cũng như cách thức chống hôi khác nhau. 

Phễu thoát nước ngăn mùi hôi bằng nắp đậy lò xo

Là dòng phễu thuộc phân khúc cao cấp, nước chảy xuống tạo ra áp lực để đẩy nắp đậy lò xo của phễu và thoát xuống ống thoát. Nếu không có nước chảy xuống, lò xo sẽ thu lại để ngăn côn trùng và mùi hôi. Nắp đậy lò xo có thể bằng đồng hoặc bằng nhựa, độ bền rất cao.

Phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng cách giữ nước

Trong quá trình hoạt động, đáy phễu sẽ giữ lại 1 phần nước, trong khi đó phần lưới thoát hình tổ ong được trang bị nắp đậy có lỗ thoát nước và ngăn mùi.

Phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng nắp đậy

Nếu không có nước chảy xuống, thì nắp phễu sẽ đậy lại nhằm ngăn mùi hôi, còn khi có nước chảy xuống sẽ gây ra áp lực làm nắp đậy bị đẩy ra để thoát xuống đường ống. Đây cũng là loại phễu này có độ bền khá cao.

Các loại phễu thường được sử dụng nhất hiện nay

Các loại phễu thường được sử dụng nhất hiện nay

Một số lưu ý khi lắp đặt phễu thoát sàn chống mùi hôi

- Phễu thoát sàn chống hôi có cấu tạo khá đơn giản gồm hai bộ phận chính: một phần cố định với đường ống cống, phần kia là lớp bề mặt ở trên, giúp người sử dụng có thể tháo rời ra để làm vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên, thiết bị này khá đặc biệt cho nên trong quá trình lắp đặt bạn cần phải thực hiện cẩn thận. Có như vậy thì sản phẩm sẽ phát huy được công dụng chống hôi của nó.

- Do được lắp đặt cố định nên việc sửa chữa sẽ gặp khó khăn, do vậy để đảm bảo an toàn bạn nên thuê thợ kỹ thuật tới lắp đặt. Họ là những người có chuyên môn đảm bảo việc chống mùi hôi tuyệt đối. 

Để ngăn ngăn ngừa côn trùng xâm nhập và mùi hôi hiệu quả làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, bạn nên lắp đặt phễu thoát sàn chống hôi phù hợp. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ hữu ích sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

Tags: phễu thoát nước ngăn mùi hôi bằng nắp đậy lò xo, phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng cách giữ nước, phễu thoát sàn chống mùi hôi bằng nắp đậy, nên lắp đặt phễu thoát sàn chống hôi 

Rút hầm cầu quận 8