Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Tìm hiểu những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước

Hiện nay, những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước được cho là cách đơn giản và phổ biến nhất được nhiều gia đình sử dụng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền để sử dụng các dịch vụ thông cống.

Rất đơn giản chỉ cần một gói thuốc thông cống nghẹt giúp bạn hoàn toàn xử lý được tính trạng nghẹt ống. Bài viết dưới đây, xin mời bạn hãy cùng chung tôi tìm hiểu chi tiết về loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nhé.

Tìm hiểu những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước

1. Thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống là gì?

Thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống còn được gọi là bột thông tắc chuyên dụng, là một hỗn hợp dạng bột mà thành phần chính là các loại hóa chất và những loại phụ gia khác. Trong đó có hai thành phần chính là Natri Hydroxit (NaOH) và Kali Hydroxit (KOH) với tính kiềm cực mạnh giúp đánh bay mọi loại rác thải nhanh chóng. Thuốc xử lý nghẹt đường ống được chia làm hai loại chính:

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước hiệu quả

Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống nước hiệu quả

- Bột thông tắc hóa học: đây là loại mà có hàm lượng hóa chất cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép giúp loại bỏ thức ăn, tóc vướng, thức ăn. Loại sản phẩm này thường được dùng trong các trường hợp cần xử lý ngay. Thế nhưng nếu bạn dùng thường xuyên có thể gây ra các tác dụng phụ như: gây kích ứng da, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giết chết các vi khuẩn có lợi trong bể phốt. 

>>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

- Bột thông tắc sinh học hay chế phẩm sinh học: có thể nói rằng đây là những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả nhất vừa đem lại hiệu quả lâu dài lại an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Loại thuốc này hoạt động theo nguyên lý là dùng các vi sinh vật ăn mòn và phá hủy lớp dầu mỡ bám trên thành đường ống. Sau đó phân bào và bám lên thành ống để ngăn ngừa các tác nhân gây hại. So với dạng thuốc hóa học thì bột thông sinh hoạt có tác dụng lâu và hiệu quả hơn.

Thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống là gì?

Các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống là gì?

2. Những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống thông dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc xử lý nghẹt đường ống đa dạng từ kiểu dáng, công dụng, giá thành và nguồn gốc. Tùy vào tình trạng sự cố đơn giản hay phức tạp mà bạn hãy chọn một loại phù hợp. Sau đây là tổng hợp một số dòng sản phẩm thông dụng:

- Bột thông tắc cầu cống Hàn Quốc

- Bột thông tắc đa năng Hand

- Hóa chất thông tắc cực mạnh Tracatu

- Thuốc xử lý nghẹt cầu cống Sumo

- Men vi sinh thông tắc cống và bể phốt DW.97, SH.07

- Bột thông VS

- Bộ đôi bột thông và chế phẩm vi sinh tốt nhất EcoSock và EcoClean Clog Away

Các loại bột thông tắc nổi tiếng mang lại hiệu quả cao

Các loại bột thông tắc nổi tiếng mang lại hiệu quả cao

Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên dụng để tìm mua những loại sản phẩm này với giá thành khá rẻ.

>> Tham khảo thêm: Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

3.  Sử dụng thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống như thế nào?

Nhìn chung cách sử dụng của các dòng sản phẩm thuốc thông tắc chuyên dụng tương đối giống nhau. Và để đặt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp cả loại bột thông hóa học và sinh học. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Tiến hành hòa tan bột thông hóa học với nước sao cho thật sền sệt và sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp vào các vị trí ống bị nghẹt, chờ trong khoảng 15 -20 phút để hỗn hợp phát huy hết tác dụng. Các thành phần hóa chất sẽ phân hủy các loại rác thải thành dạng lỏng rồi theo nước cuốn đi.

Cách sử dụng thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả

Cách sử dụng thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống hiệu quả

- Bước 2: Bạn hãy bổ sung thêm 01 gói chế phẩm vi sinh,  sẽ ăn mòn lớp dầu mỡ và cặn bã còn sót lại, rồi phân bào và bám lại trên thành ống để ngăn không cho các loại chất béo bám trên thành ống.

Như vậy việc sử dụng những loại thuốc xử lý nghẹt đường ống không quá phức tạp, không phải dùng sức mạnh để thông đường cống. Rất đơn giản chỉ cần một gói bột thông cống nghẹt đổ trực tiếp giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống, cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm cho mình được một sản phẩm bột thông cống phù hợp để xử lý tình trạng nghẹt đường ống nhé.

Tags: Cách xử lý đường ống bị tắc, Cách xử lý tắc, Thông tắc đường ống thoát sàn, Dung dịch thông tắc đường ống, Nước thông tắc đường ống nhà vệ sinh Tracatu, Thông tắc đường cống, Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, Cách làm sạch đường ống cống

Rút hầm cầu quận 8