Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Các nguyên nhân ống nước có rêu và cách khắc phục triệt để

Tình trạng đường ống thoát nước bị tắc hoặc bám rác thải, rong rêu sẽ khiến nước bị ứ đọng và gây mùi hôi khó chịu và mất vệ sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân ống nước có rêu và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến đường ống nước có rêu

Trước khi xử lý tình trạng ống thoát nước tắc nghẽn và rong rêu trong ống nước bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân ống nước có rêu, để từ đó bạn mới tìm được ra hướng khắc phục.

Những nguyên nhân khiến đường ống nước có rêu

Những nguyên nhân khiến đường ống nước có rêu

>>> Xem thêm: Cách sửa ống nước rò rỉ hiệu quả

1. Do môi trường trong đường ống ẩm thấp

Những nơi ẩm thấp và không có ánh sáng sẽ tạo môi trường tốt nhất để cho các loại rong rêu và nấm mốc sinh sôi có cơ hội để phát triển. Môi trường đường ống nước thải trong gia đình bạn chính là  nơi tạo điều kiện cho rong rêu phát triển và theo thời gian có thể phát triển nhiều đến mức khiến ống nước bị hỏng và khiến nước thải và rác không thể thoát được.

Lý do vì sao đường ống dễ bám rong rêu

Lý do vì sao đường ống dễ bám rong rêu

2. Do tắc nghẽn

Nguyên nhân khiến cho ống nước bám rong rêu đó là do tình trạng tắc nghẽn. Các loại rác thải, thức ăn thừa, giấy vệ sinh bị mắc kẹt trong ống thoát nước được coi là nguồn chứa dinh dưỡng cần thiết cho vi khuẩn, nấm mốc. Sau một thời gian dài, rác thải trở thành cặn bã gây nghẹt đường ống cùng với nấm mốc, vi khuẩn sẽ làm hỏng chất lượng ống xả dẫn đến tình trạng trào ngược nước ra sàn nhà.

Lý do tắc nghẽn thường xuyên xảy ra

Lý do tắc nghẽn thường xuyên xảy ra

>>> Xem thêm: Cách dọn dẹp nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ

Cách làm sạch rêu trong đường ống nước đơn giản và hiệu quả

Khi bạn đã tìm hiểu được rõ nguyên nhân rong rêu bám trong đường ống nước, việc tiếp theo của bạn đó là áp dụng biện pháp để làm sạch rêu bám trong đường ống. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hai phương pháp được nhiều người áp dụng đó là baking soda và bột thông cống .

- Baking soda làm sạch rêu trong đường ống nước

Chuẩn bị nguyên liệu: baking soda, giấm trắng, nước cốt chanh và nước nóng đun sôi. 

Dùng baking soda làm sạch rêu trong đường ống nước

Dùng baking soda làm sạch rêu trong đường ống nước

Cách thực hiện như sau:

Bước 01: Sử dụng chiếc móc lò xo thông tắc vào đường ống để móc các vật dụng cứng bị mắc kẹt ra ngoài. 

Bước 02: Trộn baking soda + giấm + nước cốt chanh thành một hỗn hợp đậm đặc rồi đổ trực tiếp vào vị trí ống bám rêu hoặc bị tắc nghẽn, sau đó chờ trong 15 phút. Hỗn hợp này có tác dụng loại bỏ rác thải nhanh chóng và đánh bay rong rêu, rác thải cũng như giúp hút ẩm và khử mùi rất hiệu quả.

Bước 03: hãy đổ trực tiếp khoảng 1 lít giấm ăn cùng nước sôi xuống cống nữa là xong. Nước nóng có công dụng làm lỏng dầu mỡ và cặn xà phòng bám trong ống còn giấm ăn sẽ tăng độ trơn và làm sạch đường ống.

- Sử dụng bột thông cống làm sạch rêu trong đường ống nước

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột thông cống với các thương hiệu khác nhau với giá thành khác nhau. Việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng được cho là giải pháp diệt rong rêu và nấm mốc hiệu quả. Đây cũng là phương pháp được coi là tối ưu nhất, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều thời gian. Bột thông cống chuyên dụng được phân chia thành 2 dòng riêng biệt: chế phẩm sinh học và bột thông tắc hóa học. Do vậy để việc thông cống đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp hai loại này.

Sử dụng hóa chất thông tắc chuyên dụng được cho là giải pháp chống thông tắc

Sử dụng hóa chất thông tắc chuyên dụng được cho là giải pháp chống thông tắc

Cách thực hiện như sau:

Bước 01: Sử dụng một gói bột thông hòa tan với nước thành một hỗn hợp sệt và sủi bọt, rồi đổ trực tiếp vào các vị trí mà ống nước bị bám rêu và đợi 30 phút để hỗn hợp phát huy công dụng. Với thành phần hóa học cực mạnh sẽ đánh bay mọi loại rác thải, rong rêu nhanh chóng bằng cách phân hủy chúng thành nước rồi theo dòng chảy cuốn đi.

Bước 02: Bổ sung gói chế phẩm vi sinh ăn mỡ, loại vi sinh có trong chế phẩm này sẽ ăn mòn lớp cặn xà phòng, lớp dầu mỡ bám trong ống thoát nước và bám lại vào thành ống để ngăn ngừa mùi cũng như ngăn chặn các tác nhân gây hại này.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân ống nước có rêu và cách khắc phục hiệu quả rồi nhé.

Tags: cách làm sạch ống thoát nước trong nhà, cách làm sạch rêu trong ống nước, cách làm sạch ống thoát nước, nguyên nhân ống nước có rêu, máy sục rửa đường ống nước, vệ sinh đường ống nước thải, máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, đường ống nước bị cặn bẩn.

Rút hầm cầu quận 8