Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nước cống trào ngược

Hiện tượng cống nước bị trào ngược còn gọi là hiện tượng nước trong cống không thể nào thoát ra ngoài được. Bạn có thể bắt gặp tình trạng này ở các vị trí như bồn cầu, bồn rửa bát, miệng cống. Vậy nguyên nhân và cách xử lý nước cống trào ngược như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Để xử lý chấm dứt tình trạng cống tắc nghẽn trước tiên cần xác định những nguyên nhân gây nên hiện tượng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan tới khách quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể sau đây.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nước cống trào ngược

1. Nguyên nhân cống nước bị trào ngược

 Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho cống nước bị trào ngược

- Đường ống cống bị tắc nghẽn: trường hợp khi cống bị tắc nghẽn, lúc này khi bạn xả nước sẽ gặp tình trạng trào ngược do nước không thể dội xuống bể phốt được

- Bể phốt bị đầy: đây cũng là nguyên nhân khiến cống trào ngược, nên bạn chú ý hút bể phốt thì có thể thoát khỏi tình trạng này.

- Ống công rơi vào khiến cống bị tắc nghẽn, trường hợp này bạn cần kiểm tra để xử lý kịp thời

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến nước trong cống bị trào ngược, bạn có thể xem xét từng trường hợp cụ thể để  tìm được cách thoát khỏi tình trạng cống bị trào ngược. Ngoài ra, bạn cũng chú ý xử lý tắc cống thoát nước để tránh tình trạng tắc nghẽn, cũng như ngăn chặn trào nước trong cống

Nguyên nhân phổ biến khiến nước trong cống bị trào ngược

Nguyên nhân phổ biến khiến nước trong cống bị trào ngược

2. Nước cống bị trào ngược gây ra những ảnh hưởng gì

Nếu không có biện pháp xử lý phù hợp thì tình trạng nước cống trào ngược ra  ngoài sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống như;

– Gây ra mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

– Sinh hoạt của gia đình gặp nhiều khó khăn và bị cản trở

– Gây mất vệ sinh môi trường xung quanh và làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.

– Gây nên các bệnh ngoài da, vi khuẩn ký sinh, nhiễm nấm, tiêu hóa

Nước cống bị trào ngược dễ ảnh hưởng sức khỏe trong nhà

 Nước cống bị trào ngược dễ ảnh hưởng sức khỏe trong nhà

3. Cách khắc phục hiện tượng cống nước bị trào ngược

Tắc cống thoát nước chính là nguyên nhân khiến cống nước bị trào ngược, do vậy bạn cần sử dụng dụng cụ thông cống thoát nước để khắc phục tình trạng này.

- Sử dụng bột thông cống

Trên thị trường hiện nay có nhiều  loại bột thông cống, đây cũng là cách thông ống nước sinh hoạt đạt hiệu quả cao. Bởi vì chúng không chỉ giúp ngăn chặn tình trạng bị tắc nghẽn mà còn khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ tốt.

Sử dụng bột thông cống tẩy rửa các chất thải cứng đầu

Sử dụng bột thông cống tẩy rửa các chất thải cứng đầu

- Sử dụng móc hoặc dây thép xương cá

Sử dụng móc hoặc dây thép xương cá là một phương pháp cũng khá hiệu quả và dễ thực hiện để móc các loại rác bám trong thành cống ra ngoài. Khi bạn đã loại bỏ rác khỏi cống thì tình trạng cống nước bị trào ngược cũng hết, tình trạng tắc nghẽn nước cũng không xảy ra.

- Sử dụng baking soda

Baking soda được biết đến là nguyên liệu rẻ tiền và là một trong những cách được nhiều người sử dụng để thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cống, nhằm ngăn chặn hiện tượng nước cống bị trào ngược. Bạn có thể kết hợp Baking soda với giấm, hoặc muối hay có thể sử dụng trực tiếp. Cách thực hiện rất đơn giản bạn có thể đổ baking soda hoặc tạo thành hỗn hợp với giấm rồi đổ trực tiếp xuống công và đợi trong khoảng từ 2-3 tiếng là bạn đã có thể thoát khỏi tình trạng này.

Cách xử lý ống nước trào ngược hiệu quả nhất

Cách xử lý ống nước trào ngược hiệu quả nhất

- Sử dụng máy thông cống mini

Đây là một dụng cụ thông cống thoát nước được sử dụng ở trong các khu chung cư. Với thiết kế dây thông cống dài lên đến 30m cùng với cường độ xoay và áp lực tạo ra lớn nên dễ dàng phá vỡ các tắc nghẽn trong cống. Sử dụng máy thông cống mini được coi là biện pháp xử lý tình trạng tắc cống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh những phương pháp trên thì bạn có thể tiến hành thông ống nước sinh hoạt, đây cũng là cách giúp bạn tránh khỏi tình trạng cống thoát nước bị trào ngược một cách hiệu quả.

Trên đây là thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý nước cống trào ngược để giúp bạn tham khảo và lựa chọn được biện pháp khắc phục tình trạng này. Trong trường hợp nếu bạn không thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn cống thì có thể liên hệ đến các đơn vị thông cống chuyên nghiệp. Với trang thiết bị chuyên dụng hiện đại chắc chắn họ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước, phương pháp thông cống nghẹt