Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh cho gia đình, nhà thuê chuẩn

Chọn lựa thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh rất quan trọng, vừa bảo vệ tương thích khi bạn đi lại vừa chuẩn theo thước lỗ ban.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ ra mắt cụ thể những kích thước cửa thông gió tương thích cho Toilet.

Để đạt được sự cân đối giữa các cửa trong gia đình việc lựa chọn kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh phù hợp mang lại cho bạn sự hài hoà và tổng thể được đảm bảo tính tiện lợi. 

CÔNG TY HÚT HẦM CẦU QUẬN 8 QUANG TIẾN
Hotline: 0971116470 
Địa chỉ: 154/73/29  Âu Dương Lân, Phường 3, quận 8,Hồ Chí Minh


Trước hết cửa nhà vệ sinh không nên làm quá lớn bởi sẽ chiếm nhiều diện tích mở vừa mất không gian và tăng chi phí đầu tư lại lãng phí diện tích. Không nên làm cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ gây bất tiện khi đi lại và khi bạn muốn lắp đặt thiết bị trong nhà vệ sinh như lắp thêm bồn tắm,bồn rửa tay.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh
Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh 

Tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của cửa thông gió nhà vệ sinh

✔ Cửa thông gió nhà là loại cửa chuyên dùng cho nhà vệ sinh mà nhà nào cũng cần phải có. Nhiệm vụ chính là lưu thông cho không khí, hút hiệu quả nhiều mùi hôi trong toilet cũng như cung cấp không khí trong lành cho ngoài trời vào không gian nhà vệ sinh mang lại lợi ích cho người dùng.

Qua đó, không gian của cửa nhà vệ sinh phong thủy luôn được thoáng mát và trong lành hơn giúp cho gia chủ trong căn nhà cũng trở nên thoải mái và dễ chịu.

✔ Ngoài ra việc sử dụng cửa thông gió nhà vệ sinh còn có tác dụng hút ẩm đi , ngăn chặn các vi khuẩn có thể gây hại.

✔ Với những ưu điểm tuyệt vời của mình, hiện nay cửa thông gió nhà vệ sinh luôn được ưa chuộng đặc biệt hầu hết là các công trình xây dựng xí nghiệp lớn nhỏ.

 Ưu điểm của cửa thông gió nhà vệ sinh
 Ưu điểm của cửa thông gió nhà vệ sinh 

Công dụng và sức ảnh hưởng của cửa thông gió nhà vệ sinh

✔ Cửa thông gió là một trong những sản phẩm cần thiết nó giúp bạn giải quyết được những tình trạng khó khăn, chật chội trong nhà vệ sinh nhà bạn.

Nếu diện tích trong phòng vệ sinh quá nhỏ, không có cửa sổ thì chất lượng được thông gió không được tốt bên cạnh không nhận được ánh sáng nó gây ra ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống gia đình của bạn. 

Ảnh hưởng về sức khỏe: Nhà vệ sinh là nơi tích tụ đi nhiều hơi nước, nếu không chuẩn bị cho nhà mình có cửa thông gió thì khu vực này lúc nào cũng sẽ ẩm ướt.

    Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh
    Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh 

Và đặt biệt hơn Toilet nó sẽ trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn hình thành nhiều hơn như việc nấm mốc,gây ra các bệnh ngoài da, bệnh về hô hấp,bệnh về đường ruột cho gia đình bạn.

Ảnh hưởng về phong thủy: Thiết kế cửa thông gió một không gian nhỏ hoặc không có cửa sổ nó sẽ trở thành một điều không tốt ảnh hưởng tới đời sống của gia chủ trong gia đình.   

Chọn kích thước cửa thông gió phù hợp nhà vệ sinh cho gia đình

✔ Khi thiết kế cần chuẩn bị những kiến thức chi tiết về việc lưu thông không khí nó giúp đi việc tản mùi, giảm nhiều đi sự ẩm mốc khi tích tụ nước trong nhà vệ sinh cũng tránh đi nhiều căn bệnh vừa ảnh hưởng cho sức khỏe và tốn thêm thời gian khi bạn phải sửa chữa lại.

✔ Việc sắp xếp, chọn vị trí bố cục đặt cửa thông gió cũng rất quan trọng ta phải chú trọng nên đặt thế nào là hợp lý, đặt thế nào vừa đảm bảo cho nó phù hợp đảm bảo được sự riêng tư cá nhân và kín đáo phù hợp với gia chủ. Thông thường vị trí của thông gió đặt cao sát trần và cửa tránh hướng nhìn thẳng từ cửa sổ, ban công nhà đối diện, cho thấy lựa chọn vị trí cũng rất đặc biệt.

Kích thước cửa thông gió phù hợp
   Kích thước cửa thông gió phù hợp 

Lưu ý khi lựa chọn cửa thông gió nhà vệ sinh

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh không được quá hẹp sẽ không đảm bảo cho việc thông gió, cũng không nên quá rộng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

▪ Lựa chọn kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh  và thông số kỹ thuật ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tránh được những sai sót khi lắp đặt.

▪ Không nên đặt quá thấp hoặc quá cao so với tầm với của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý chọn lựa cửa thông gió
Lưu ý chọn lựa cửa thông gió

▪ Hình dạng của cửa thông gió có liên quan đến tử vi và sở thích của chủ nhà và vừa phù hợp với phong thủy.

▪ Lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích có sẵn của nhà vệ sinh .Bạn không nên làm to quá nó sẽ mất đi không gian kín đáo và không nên nhỏ quá vì nó sẽ không thông gió được gây ra mất thẩm mỹ và không để những vật cần thiết như bồn rửa tay, máy giặt.

Nếu chọn theo thông gió hay kích thước lỗ ban thì sẽ cho ra kích thước cửa phù hợp với phong thủy và đồng thời phù hợp với thực tế sử dụng,và hợp với phong thủy gia chủ.

▪  Ví dụ khi bạn chọn kích thước cửa thông gió thì bộ cửa sẽ rất phù hợp với thẩm mỹ và tổng thể của ngôi nhà. Bạn nên chọn theo kích thước khác có thể cũng sẽ thẩm mỹ hoặc kích thước tổng quan cũng được, nhưng sẽ không phải là kích thước đẹp nhất.

Lắp đặt kích thước cửa nhà vệ sinh
Lắp đặt kích thước cửa nhà vệ sinh 

✔ Vì vậy khi lắp đặt hoặc mua cửa bạn nên lựa chọn theo kích thước chuẩn phong thủy để có thể phù hợp được bộ cửa đẹp nhất vừa chuẩn vừa thẩm mỹ vừa phù hợp với ngôi nhà và đúng nhu cầu bạn chọn.

✔ Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng kích thước quá lớn cho cửa nhà vệ sinh, vì thường làm cửa quá lớn không gian sẽ dễ bị cấn lavabo hoặc các thiết bị nào đó trong nhà vệ sinh dẫn đến việc không phù hợp đáng kể. Đồng thời cửa lớn sẽ làm bay ra nhiều khí ẩm trong nhà vệ sinh sẽ không tốt cho ngôi nhà,bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp và hợp với phong thủy bạn.

Vì vậy việc lựa chọn kích thước bạn nên quan tâm về diện tích không gian đang có mà lựa chọn cửa phù hợp. 

XEM THÊM: Khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng

Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh
Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh

Phương pháp lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh tiêu chuẩn         

✔ Việc lắp đặt chuẩn bị một cửa thông gió nhà vệ sinh phong thủy thường được mua đúng sẵn kích thước thông thủy đã có để về lắp đặt theo phương pháp chèn hồ hoặc chưa sẵn ô tường theo yêu cầu của nhà sản xuất để phù hợp với cửa có kích thước thông thủy.

▪ Khi lắp đặt chèn hồ khung cửa sẽ chắc hơn, tuy nhiên cũng phải kỹ lưỡng trong quá trình chèn hồ để cửa không bị cấn và sạch sẽ.

▪ Khi lắp đặt theo phương pháp bắt vít cửa cũng chắc chắn, đây là phương pháp tiên tiến hiện nay, cửa không phải vệ sinh nhiều sau khi lắp đặt.

Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh
Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh

Tham khảo ý kiến về kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy 

✔ Khi chọn cửa nhà vệ sinh không nên đặt làm quá lớn vì nó  sẽ gây tốn diện tích mở, lãng phí không gian sử dụng và khó bày trí đồ dùng. Cũng không nên đặt làm quá nhỏ gây ảnh hưởng cho việc ra vào, công đoạn lắp đặt thêm trang thiết bị như máy giặt, bồn tắm, cũng như đem vật dụng ra vào khi cần sửa chữa.

Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh
Lắp đặt cửa thông gió nhà vệ sinh

Lựa chọn kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh vừa đẹp vừa phong thủy  

✔ Có 6 kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn, hợp phong thủy nhà vệ sinh đó là 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. Nếu diện tích nhà vệ sinh nhà bạn đặc biệt hơn một chút có thể đặt làm những mẫu cửa thích hợp hơn vừa với diện tích cũng như gu thẩm mỹ từng nhà.

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn
Kích thước chiều cao tiêu chuẩn

Diện tích chiều ngang cửa nhà vệ sinh bao nhiêu là chuẩn

✔ Chiều ngang cửa nhà vệ sinh xê dịch trong khoảng chừng từ 700 mm -> 1000 mm. Nếu diện tích quy hoạch nhà bạn rộng bạn hoàn toàn có thể  phong cách thiết kế cửa lớn hơn chọn những mẫu cửa thích hợp và đẹp . Lúc này, size dao động trong khoảng  từ 690 mm – 810 mm là phù hợp.

Cửa thông gió toilet không nên làm quá lớn sẽ gây tốn diện tích mở, lãng phí không gian sử dụng và khó bày trí đồ dùng. 

Cũng không làm quá nhỏ gây ảnh hưởng đến giao thông ra vào, công đoạn lắp đặt thêm trang thiết bị như máy giặt, bồn, bồn rửa tay hoặc bồn tắm.

Kích thước tiêu chuẩn cửa nhà vệ sinh
Kích thước tiêu chuẩn cửa nhà vệ sinh 

Gợi ý kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tính theo chiều rộng

✔ Kích thước chiều rộng nhà vệ sinh thường được sử dụng khoảng 700mm đến 900mm tùy vào diện tích và kích thước của tổng thể nhà vệ sinh mà bạn thấy phù hợp . Trong đó, kích thước chiều rộng theo thước lỗ ban khoảng 690mm đến 810mm. 

Kích thước tiêu chuẩn chiều rộng cửa thông gió
Kích thước tiêu chuẩn chiều rộng cửa thông gió  

Cách chọn kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tính theo chiều dài

✔ Để đảm bảo cho việc thoải mái nhất khi sử dụng kích thước chiều dài phong thủy cũng đáng lo ngại không gian chiều dài của cửa nhà vệ sinh phong thủy thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm , lọt lòng lỗ ban hợp nhất là 2150mm, 2350mm.

✔ Trên đây là 1 số ít san sẻ về kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh. Hy vọng trải qua bài viết của chúng tôi tin bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được kích thước cửa thông gió  tương thích nhất với diện tích quy hoạch và khoảng trống sử dụng. Vừa bảo vệ công suất vừa tiết kiệm chi phí ngân sách.

Kích thước cửa thông gió chuẩn
Kích thước cửa thông gió chuẩn

Với các thông tin kể trên, bạn đã biết được những lợi ích từ việc sử dụng cửa thông gió nhà vệ sinh. Đồng thời qua đây cũng biết đến các mẫu cửa  , được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo phù hợp túi tiền nhu cầu sở thích và hợp phong thủy. 

Từ đó có thể lựa chọn nhiều mẫu cửa sổ nhà vệ sinh phù hợp cho gia đình mình hoặc cá nhân với tùy sở thích . 

Ngoài ra chúng tôi đưa ra những lưu ý cần chú ý với kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh chuẩn và đạt phù hợp đến mọi nhà với nhiều cửa thông gió nhà vệ sinh  đến mọi nhà, mọi cá nhân với nhiều sở thích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. 

Tags: Cửa lật toilet, mẫu cửa thông gió đẹp, Khung thông gió, mẫu cửa thông gió an toàn hiệu quả, giá cửa thông gió nhà vệ sinh, mẫu cửa thông gió phổ biến .