Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại

Nếu sau 1 ngày dài làm việc trở về với căn phòng ngủ, chúng ta cảm thấy rất dễ chịu nếu căn phòng thơm tho. Nhưng ngược lại nếu phòng ngủ của bạn bay mùi hôi thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Nên chính vì vậy, bạn cần phải luôn giữ căn phòng ngủ của mình luôn được thơm tho nhé!

Cũng có rất nhiều phòng ngủ cũng được vệ sinh rất sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng không mấy cải thiện. Vậy do nguyên nhân nào dẫn đến những mùi hôi này và cách làm thơm phòng ngủ được thực hiện như thế nào?

Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại

Cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên vô cùng lợi hại

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm thơm phòng ngủ 1 cách tự nhiên vô cùng lợi hại cũng như những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi phòng ngủ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi phòng ngủ?

- Tủ quần áo bị hôi do đồ ẩm mốc không được vệ sinh và xử lý thường xuyên

- Mùi hôi xuất phát từ chăn ga gối nệm không được giặt không được vệ sinh thường xuyên

- Mùi hôi cũng có thể xuất hiện từ dày tất của các bạn để sau 1 ngày dài làm việc

- Ngoài ra, nguyên nhân chính có thể xuất phát từ phòng vệ sinh được xây dựng trong phòng ngủ. Phòng vệ sinh không được vệ sinh và đang bị tình trạng tắc nghẽn gây nên mùi hôi lây lan sang cả phòng ngủ.

Những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi phòng ngủ

Những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi phòng ngủ

Vậy những cách làm thơm phòng ngủ 1 cách tự nhiên nhưng vô cùng lợi hại được thực hiện như thế nào?

Các bạn có thể sử dụng những cách xử lý sau để cải thiện mùi hôi phòng ngủ như sau:

1. Tiến hành xông phòng

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ các bạn nên thực hiện xông phòng bằng các loại tinh dầu thơm để không chỉ giúp giấc ngủ của các bạn được sâu hơn và tinh thần thoải mái hơn mà còn giúp phòng ngủ của bạn được thơm tho nhất.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại máy xông phòng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp tùy vào mức kinh tế của các bạn nhé!

Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn những loại tinh dầu thơm được các thành viên gia đình bạn thích nên khi thực hiện xông phòng.

Làm thơm phòng ngủ bằng cách xong hơi các loại tinh dầu thơm

Làm thơm phòng ngủ bằng cách xong hơi các loại tinh dầu thơm

2. Sử dụng quế

Các bạn chỉ cần sử dụng đốt 1 thanh quế trong vòng 5 phút trước khi đi ngủ, mùi của quế sẽ giúp bạn điều hòa được thần kinh và mang lại cho cả căn phòng ngủ được thơm tho.

3. Sử dụng trà nóng

Trà nóng sẽ giúp các bạn có thể khử mùi hôi cả ngày cho căn phòng ngủ bằng cách giữ trà luôn ở nhiệt độ nóng và có thể tỏa ra hơi, từ đó phòng ngủ của bạn sẽ luôn được thanh mát và thơm dịu nhẹ của hương trà

Làm thơm phòng ngủ bằng các nguyên liệu đơn giản

Làm thơm phòng ngủ bằng các nguyên liệu đơn giản

4. Sử dụng các loại hoa khô

Bạn có thể dùng hoa như : hoa hồng, hoa oải hương,.. những loài hoa có mùi thơm đặc trưng và có khả năng thơm lâu khi chúng vẫn ở trạng thái khô. Việc sử dụng các loài hoa để giữ phòng ngủ được thơm mát là những cách mà được ông cha ta truyền dạy lại.

Chỉ với 1 bó hoa oải hương hoặc 1 bó hoa hồng đã khô héo và các bạn gói trọn chúng thật gọn gàng và đặt chúng trong 1 lọ hoa để trên bàn trang điểm hoặc bàn ngủ là được rồi nhé!

Sử dụng hoa khô giúp phòng ngủ được thơm và dịu nhẹ hơna

Sử dụng hoa khô giúp phòng ngủ được thơm và dịu nhẹ hơn

Mùi hương dịu nhẹ của những loài hoa này sẽ tỏa ra cả căn phòng dù bất cứ lúc nào nó vẫn giữ 1 mùi thơm.

5. Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê cũng chính là 1 phương pháp hay khi để giúp làm thơm phòng ngủ và hạn chế những mùi hôi khác như: quần áo ẩm ướt, mùi giày tất, mùi chăn nệm,…

Chỉ với 1 bịch bã cà phê được gói ghém gọn gàng trong 1 túi nilon nhỏ và treo chúng ngay vị trí xảy ra mùi hôi nhất.

Dùng bã cafe để khử mùi hôi phòng ngủ bạn đã thử chưa

Dùng bã cafe để khử mùi hôi phòng ngủ bạn đã thử chưa

Nhìn chung, để có thể hạn chế mùi hôi trong phòng ngủ các bạn cần phải thực hiện vệ sinh thật sạch hằng ngày. Thường xuyên giặt giũ chăn ga gối nệm, quần áo luôn được khô ráo và nếu có phòng vệ sinh trong phòng ngủ các bạn cũng cần phải vệ sinh để tránh bị tắc nghẽn nhé!

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này để biết thêm những cách làm thơm phòng ngủ 1 cách tự nhiên.

Tags: cách làm thơm phòng bằng trái thơm, cách làm thơm phòng bằng sả, cách làm tinh dầu phòng ngủ, cách làm sáp thơm phòng ngủ, cách giữ phòng luôn thơm, cách làm thơm phòng bằng bã café,  cách làm tinh dầu thơm phòng ngủ, cách giữ phòng luôn thơm

Rút hầm cầu quận 8