Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Bồn cầu bị nghẹt nước và không còn khả năng hoạt động khiến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn trở nên đảo lộn lên. Bạn đang tìm cách xử lý nhưng không biết nguyên nhân vì đâu dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước.

Nếu bạn có những suy nghĩ thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết này nhé, bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước 1 cách khá đơn giản tại nhà mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước hiệu quả

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước hiệu quả

Trước khi tìm hiểu cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

Các nguyên nhân dẫn đến tính trạng tắc nghẽn bồn cầu

- Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước do rác thải và cặn bã và giấy vệ sinh tắc nghẽn khiến nước không còn khả năng lưu thông xuống hầm chứa

>> Xem thêm: Những nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị nghẹt

- Một nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước là do bột giặt. Với thói quen đổ bột giặt dư thừa xuống bồn cầu và có suy nghĩ chúng sẽ có khả năng làm sạch bồn cầu. Nhưng các bạn đã sai khi có suy nghĩ này vì bột giặt lại có khả năng gây tắc nghẽn bồn cầu vô cùng cao.

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước

- Bồn cầu bị nghẹt nước cũng có thể do lắp đặt không khớp với đường nước và bể phốt nên nước không thể lưu thông và gây nên tình trạng bị nghẹt

- Hầm chứa có thể bị đầy và không còn có thể chứa đựng chất thải nên gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt nước. Nếu sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách sửa nó nhé!

Những cách mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là những cách khá đơn giản và khá dễ thực hiện.

1. Sử dụng bột thông tắc để thông tắc chất thải, giấy vệ sinh

Các bạn có thể sử dụng bột thông tắc Hando để thực hiện thông tắc giấy vệ sinh chất thải và giúp bồn cầu có thể dễ dàng xuống nước và không bị nghẹt. Nếu các bạn đã xử lý toàn bộ lượng chất thải tắc nghẽn có trong ống nước chúng tôi tin chắc rằng bồn cầu của bạn sẽ lại hoạt động 1 cách bình thường.

bột thông tắc để thông tắc chất thải bị nghẹt

Bột thông tắc để thông tắc chất thải bị nghẹt 

Bột thông tắc Hando được sử dụng khá đơn giản bằng cách trộn chúng với nước để tạo thành bọt và đổ trực tiếp xuống bồn cầu sau 1 tiếng xả lại nước thật mạnh và vệ sinh thật sạch xung quanh bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

Bột thông tắc có thể xử lý được cả những vấn đề tắc nghẽn nặng và khử mùi hôi bồn cầu từ hầm chứa trào ngược lên.

2. Sử dụng phương pháp tự nhiên

Tại sao chúng tôi lại nói sử dụng phương pháp tự nhiên vì những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn hoàn toàn tự nhiên có trong nhà bạn.

Nếu trường hợp bạn xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng bồn cầu nghẹt nước vì vật cứng thì bạn chỉ cần dùng 1 móc câu để kéo chúng lên là xong rồi nhé. Bạn có thể sử dụng móc câu được làm từ móc treo đồ hoặc 1 đoạn dây thép nào đó.

Dùng phương pháp móc câu giải quyết vấn đề

Dùng phương pháp móc câu giải quyết vấn đề

Nếu trường hợp tắc nghẽn do chất thải, giấy vệ sinh,.. và các bạn không muốn sử dụng bột thông tắc thì các bạn có thể sử dụng hỗn hợp backing soda muối và giấm. Bạn thực hiện trộn toàn bộ hỗn hợp này lại với nhau và đổ chúng xuống bồn cầu đợi sau 15 phút đổ tiếp 1 ít nước nóng xuống và cứ thế đợi qua đêm hôm sau vệ sinh dội nước thật sạch là xong rồi nhé.

Hai phương pháp mà chúng tôi giới thiệu phía trên được xem là 2 phương pháp khá đơn giản nhưng bồn cầu của bạn sẽ cải thiện được tình trạng bị nghẹt nước.

Còn nếu trường hợp bồn cầu lỗi do kĩ thuật thì các bạn nên gọi dịch vụ để họ kiểm tra và sửa chữa là biện pháp nhanh nhất.

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ sửa bồn cầu hết bị nghẹt nước.

Tags: xử lý bồn cầu bị nghẹt nước, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu không rút nước, bồn cầu dội nước không trôi, cách xử lý tắc bồn cầu, cách xử lý bồn cầu nghẹt, xử lý bồn cầu nghẹt, cách xử lý nghẹt bồn cầu bị nghẽn nước