Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách sửa ống nước rò rỉ hiệu quả

Bỗng nhiên 1 ngày ống nước của bạn bị hư hỏng nhưng bạn lại không biết cách sửa chữa như thế nào. Dù chúng ta không phải dân chuyên nghiệp chuyên sửa chữa đường ống nhưng chúng ta cũng phải cần có 1 kiến thức nhất định để có thể tự mình giải quyết chúng khi xảy ra hư hỏng nhé!.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm những cách sửa ống nước tại nhà 1 cách đơn giản và thành công. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

1. Trường hợp ống nước bị vỡ

Nếu các bạn gặp phải tình trạng ống nước bị vỡ hoặc bị gãy thì việc đầu tiên của các bạn phải khóa nguồn nước cấp để nước không còn khả năng dẫn nước gây hiện tượng tràn.

Cách sửa ống nước bị vỡ hiệu quả

Cách sửa ống nước bị vỡ hiệu quả

Sau đó các bạn tiến hành mua các ống nước về tháo và lắp đặt như vị trí bằng keo dán nhựa.

Tùy nhiên, đối với trường hợp này cách tốt nhất các bạn nên gọi cho các dịch vụ sửa chữa để họ thay thế chuyên nghiệp nhé.

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có những biện pháp xử lý tại nhưng đối với 1 số trường quá nặng thì các bạn nên nhờ vào dịch vụ.

2. Đối với trường hợp ống nước bị bẩn và cần vệ sinh

Nếu các bạn gặp trường hợp ống dẫn nước sinh hoạt đã sử dụng trong 1 thời gian dài và đã bị nhiễm bẩn bởi rong rêu chất thải khiến cho nước sinh hoạt của bạn bị ô nhiễm.

Đối với trường hợp ống nước bị bẩn và cần vệ sinh

Đối với trường hợp ống nước bị bẩn và cần vệ sinh

Lúc này bạn đang cần xử lý tại nhà thì khá đơn giản và dễ dàng bằng cách: khóa toàn bộ van nước nguồn nước để đảm bảo nước không còn chảy xuống đường ống. Sau đó bạn tiến hành dùng bột thông tắc ở dạng men vi sinh xử lý bằng cách trộn chúng với nước và để qua đêm hôm sau vệ sinh thật sạch là xong rồi nhé.

Không cần phải nhờ bất cứ dịch vụ nào và tốn thêm bất cứ 1 chi phí nào mà các bạn cũng có thể tự mình làm sạch rong rêu dơ bẩn của đường ống rồi nhé!

3. Đối với trường hợp ống nước bị rò rỉ các điểm mối nối

Nếu trường hợp các điểm mối nối giữa các đường ống nước với nhau xảy ra tình trạng bị hở và nước rò rỉ thì các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: khóa van nước nguồn lại không cho nước nguồn chảy xuống

Bước 2: thêm 2 điểm mối nối này ra và tiến hành vệ sinh lau chùi cho thật sạch nước

Bước 3: dán keo 2 điểm mối nối này lại và đợi 1 tiếng cho chúng khô lớp keo

Bước 4: lắp chúng theo vị trí cũ xả nước nguồn xuống và kiểm tra sử dụng là xong rồi nhé!

Đối với trường hợp ống nước bị rò rỉ các điểm mối nối

Đối với trường hợp ống nước bị rò rỉ các điểm mối nối

Với các bước đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà các bạn đã có thể tự mình cải thiện được tình trạng điểm mối nối giữa các đường ống bị hở rồi nhé.

Trên đây là 3 cách hướng dẫn giúp các bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến đường ống dẫn nước của các bạn khi gặp vấn đề rắc rối.

Tùy vào từng trường hợp hư hỏng ống nước mà chúng ta cần có những biện pháp xử lý phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung để có thể sửa chữa ống nước dù gặp vấn đề nào bước đầu tiên các bạn cần phải khóa van nước nguồn lại nhé!

Vậy tại sao ống nước lại hư hỏng và chúng ta cần phải trang bị kiến thức?

- Có thể đường ống hư hỏng, bị gãy hay bị đứt khúc là do đường ống đã sử dụng quá lâu và dẫn đến bị giòn nên bị hư hỏng

- Các điểm mối nối bị hở keo cũng do chúng ta sử dụng chúng quá lâu khiến lớp keo bị bong tróc hoặc keo có chất lượng không tốt.

- Ống nước bị tắc nghẽn có thể do động vật hay do rong rêu quá nhiều và không được vệ sinh thường xuyên

Khi ống nước bị rò rỉ bạn cần xử lý như thế nào?

Khi ống nước bị rò rỉ bạn cần xử lý như thế nào?

Dù bất cứ nguyên nhân nào, chúng ta cũng cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định về sửa chữa ống nước nhé!

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thể tự mình sửa ống nước 1 cách dễ dàng và đơn giản nhất mà không cần phải nhờ đến bất kỳ ai. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tags: cách xử lý ống nước bị vỡ, xử lý ống nước bị khoan thủng, cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ, cách bịt đầu ống nước, keo dán ống nước bị xì, cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ, cách sửa vòi nước bị rò rỉ, cách sửa ống nước hiệu quả, xử lý đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả, dấu hiệu đường ống nước bị rò rỉ, khắc phục đường ống nước bị rỉ, khắc phục ống nước bị rò rỉ hiệu quả

Rút hầm cầu quận 8