Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách thông bồn cầu bệt, bồn cầu xổm tại nhà

Có khá nhiều bài viết hướng dẫn các cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt tại nhà, tuy nhiên, đa số các bài viết này đều hướng tới đối tượng bồn cầu ngồi bình thường. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông tắc nếu bồn cầu bệt nhà bạn gặp vấn đề.

Thông tắc bồn cầu bệt có khó hay không?


Trên mạng internet hiện nay có vô số cách thông tắc bồn cầu từ quen thuộc cho tới khá mới lạ. Tuy nhiên, tôi chắc chắn 90 % các cách này đều áp dụng cho dạng bồn cầu có dáng ngồi thông thường mà chúng ta thường hay sử dụng. Còn đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn là bồn cầu bệt hay bồn cầu xổm thì chưa một trang nào bàn tới. Điều này khiến những hộ gia đình sử dụng dạng bồn cầu này khá hoang mang mỗi khi muốn áp dụng một phương pháp thông tắc bồn cầu nào đó.

Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà đối với bồn cầu thông thương có hiệu quả đố với bồn cầu bệt hay không? Một câu hỏi khá hay được đặt ra. Thật ra, ngoài việc cách ngồi và hình dạng có khác nhau một chút thì đa số các cách thông tắc bình thường đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số cách tuyệt đối không áp dụng được và phải tránh xa, đó chính là cách thông tắc với băng dính hoặc thông tắc với miếng dán bồn cầu. Sở dĩ, hình dạng của hai loại bồn cầu là khác nhau, nên khi dán băng dính, bồn cầu bệt sẽ không bao giờ dán khít được, dẫn tới nỗ lực thông tắc bị thất bại.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 8 Quang Tiến
 

Thông bồn cầu bệt tại nhà
Thông bồn cầu bệt 

Những cách thông tắc bồn cầu bệt tại nhà

1. Thông tắc bồn cầu bệt với pittong


Một trong những biện pháp thông tắc hiệu quả ở cả hai hình dáng của bồn cầu đó chính là sử dụng ống thụt pittong. Bạn có thể thực hiện thông tắc theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt mũ cao su của pittong lên miệng lỗ thoát của bồn cầu.
Bước 2: Đổ một tí nước vào bồn cầu sao cho nước ngập 1 / 3 mũ cao su.
Bước 3: Tiến hành đẩy mạnh pittong.
Bước 4: Rút pittong lên, nhưng không rút hoàn toàn, vẫn để cho mũ cao su dính vào bồn cầu.
Bước 5: Lặp lại thao tác 3 và 4 cho tới khi cảm thấy vật bị tắc nghẽn đã được đẩy vào trong bể phốt.
 

Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với pittong
Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với pittong

 
2. Thông bồn cầu xổm với đường ống nhựa


Phương pháp tiếp theo này cũng vô cùng đơn giản, dụng cụ cũng khá là dễ tìm. Đa số mọi người thường mua những dụng cụ chuyên dụng như dây lò xo, dây khoang thông cống,... nhưng các bạn cũng có thể thay thế những vật dụng đó với một ống nước nhựa dẻo. Cụ thể cách làm như thế nào hãy xem xét dưới đây nhé!

Bước 1: Luồn ống nước nhựa dẻo vào miệng bồn cầu.
Bước 2: Luồn sâu vào trong đường ống.
Bước 3: Lắc ống qua lại và xoay tròn để làm tan điểm gây tắc nghẽn.
Bước 4: Tiếp tục thao tác 3 cho tới khi thấy đường ống không còn bị tắc nghẽn và trở ngại.
 

Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với ống nhựa
Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với ống nhựa

 
3. Thông tắc bồn cầu bệt bị nghẹt với nước rửa chén bát


Sử dụng nước rửa chén trong trường hợp tắc nghẽn bồn cầu là một ý tưởng vô cùng hay và thông minh. Nuớc rửa chén với các chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ sẽ làm sạch đường ống, kể cả chất thải gây tắc và cặn bẩn. Cụ thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Rót vào miệng bồn cầu khoảng 100ml nước rửa chén. 
Bước 2: Tiếp tục đổ vào một ấm nước nóng 80 độ C.
Bước 3: Đợi trong 20 phút.
Bước 4: Nhấn nút xả bồn cầu.

> > Xem thêm: Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu nghẹt


Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với nước rửa chén
Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với nước rửa chén

 
Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhưng vẫn không thể tự thông tắc được ngay tại nhà, điều này có nghĩa là bồn cầu của bạn đang gặp tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng và cần một đội ngũ chuyên nghiệp xử lý. Hãy gọi ngay cho đơn vị của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để nhân viên chúng tôi đến nhà bạn trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất. Chúng tôi rất vui khi có thể giúp đỡ được khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 

Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với dịch vụ chuyên nghiệp
Thông bồn cầu bệt tại nhà hiệu quả với dịch vụ chuyên nghiệp

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm ngụ tại đường Trần Hưng Đạo quận 5 hỏi: “Bột thông tắc bồn cầu, cống có an toàn cho đường ống hay không? Loại bột thông cống nào sử dụng tốt nhất?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thắm đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau: 

Bột thông tắc đường ống cũng như cầu cống hiện nay có hai loại chính, một loại là hóa chất thông tắc cống, một loại còn lại là vi sinh thông tắc cống. Mặc dù, về bản chất hai loại này khác nhau, tuy nhiên cả hai đều mang tới hiệu quả thông tắc cống vượt trội nhất. Cả hai loại kể trên đều có khả năng thông tắc đường ống, bồn cầu bị nghẹt trong thời gian nhanh nhất. Thậm chí, đối với loại thứ hai, sử dụng lâu dài còn có thể ngăn chặn được tình trạng tái diễn tắc nghẽn. Một lưu ý mà chúng ta phải nhắc đến khi sử dụng loại bột thông cống thứ nhất đó là để đảm bảo cho tuổi thọ cũng như cất lượng của đường ống thì tốt nhất chị không nên sử dụng sản phẩm này thường xuyên cũng như là thông tắc định kỳ. Bởi lẽ, về cơ bản các sản phẩm này đều là các hoác hất mang tính tẩy rửa mạnh, ăn mòn cao, việc sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm chất lượng đường ống của bồn cầu, khiến tuổi thọ, thời gian sử dụng của bồn cầu suy giảm. Hiện nay, tại thị trường có bày bán rất nhiều sản phẩm thông tắc cống nghẹt, một số nhãn hiệu uy tín và nổi tiếng có thể kể đến như là Tracatu, Hando, V Green, Eco Sock,... Chị có thể đặt mua tại các trang mạng điện tử hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số đường day nóng để lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất cho đường ống nhà mình. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách thông bồn cầu bệt tại nhà, cách thông tắc bồn cầu xổm, thông tắc bồn cầu ngồi xổm tại nhà, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu xổm hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Rút hầm cầu quận 8