Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh tại nhà hiệu quả

Mùi hôi cống rãnh là vấn đề hầu hết các hộ gia đình đều ít nhất một lần từng gặp phải. Nhưng để có thể xử lý được mùi hôi này đơn giản mà hiệu quả thì không phải ai cũng biết làm. Vậy hãy để bài viết về cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả dưới đây có thể giúp các bạn làm điều đó nhé!

Những nguyên nhân nào khiến cho có mùi hôi cống rãnh?

Như các bạn cũng đã thấy, cống rãnh đã từ lâu không còn là một công trình xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa. Thật đúng vậy, chúng ta có thể bắt gặp dạng công trình này ở khắp mọi nơi, từ ngoài đường, hay thậm chí ở cả trong nhà chúng ta. Và chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống sinh hoạt của tất cả mọi người. 

Do đặc thù là vận chuyển dòng nước thải với tần suất liên tục và dày đặc của mình nên đương nhiên đi cùng với đó các bạn cũng sẽ thấy chúng thường bốc mùi hôi rất khó chịu. Đặc biệt, những mùi này sẽ rất là “nồng”, thậm chí là có lúc bạn sẽ không thể nào ngửi nổi, chịu đựng được hay bạn có thể cảm nhận một cách rõ rệt mùi hôi cống rãnh khi chúng không được khử mùi hôi và áp dụng những cách xử lý mùi hôi cống rãnh thường xuyên, và đúng cách.

Vậy những nguyên nhân nào khiến cho có mùi hôi cống rãnh? Sau đây tôi xin phép chia sẻ cho các bạn về một số những nguyên nhân thông thường mà chúng ta hay gặp phải là:

- Mùi hôi cống rãnh do bị tắc đường thoát khí. Bởi, khi tắc hệ thống thoát khí sẽ dẫn đến tình trạng mùi hôi của rác thải sẽ không được thoát đi, và thậm chí là sẽ bị đẩy ngược lại do đó dẫn đến cống rãnh bị có mùi hôi thối.
- Mùi hôi cống rãnh do các chất thải (như chất thải từ đồ ăn, thức uống...) bị tích tụ, cặn lại và bám vào đường ống, cống.
- Mùi hôi cống rãnh do đường ống thoát nước bị tắc, nghẹt - một trong những nguyên nhân chúng ta thường hay gặp nhất.
- Ngoài ra, cống rãnh bốc mùi hôi thối có thể là do ga thoát khí sàn bị khô nước trong một thời gian dài

Những ảnh hưởng do mùi hôi cống rãnh gây ra

Các bạn có công nhận với tôi rằng dù ở bất cứ đâu, hay ở bất kì một chỗ nào, kẻ cả trong gia đình hoặc ngoài đường phố, nếu các bạn phải hít mùi hôi cống rãnh này thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu không? Không chỉ vậy, mùi hôi cống rãnh còn gây ra một số những ảnh hưởng sau:

Gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường không khí

Trong một số trường hợp, mùi hôi cống rãnh còn đi kèm với một số khí độc hại nếu hít phải sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, dễ mắc một số bệnh về đường hô hấp...

Có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ nhỏ và người già

Như vậy, có thể nói rằng, mùi hôi cống rãnh là một trong những vấn đề cấp bách, cần được xử lý nhanh chóng và triệt để, hiệu quả giúp mang lại cho tất cả mọi người một môi trường trong sạch và sức khỏe của mọi người được bảo vệ.

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả.

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh theo phương pháp truyền thông, dân gian

Để có thể xử lý mùi hôi cống rãnh được một cách đơn giản mà vẫn hiệu quả, triệt để thì chúng ta nên cần phải chú ý tới những nguyên nhân mà gây ra những mùi hôi thối này.

Mùi hôi thối cống rãnh là do tắc đường khí thì chúng ta cần phải xem xét lại ngày cách thiết kế đường ống nhà mình
Nếu mùi hôi phát sinh từ những chất thải, cặn bẩn bám quanh ống nước thì cách xử lý mùi hôi lúc này là cần phải xử lý được những chất thải, cặn bã đó

Còn nếu mùi hôi do nguyên nhân tắc, nghẹt đường ống thoát nước gây ra thì chúng ta mình xử lý được mùi hôi này từ những phương pháp sau:

- Dùng baking soda và giấm ăn cùng với nước sôi
- Sử dụng nước nóng, nước sôi
- Sử dụng bột thông cống
- Sử dụng những chế phẩm vi sinh chuyên dụng

Ngoài ra, chúng ta còn có thể xử lý tình trạng hôi thối trong nhà mình do cống rãnh gây ra từ một số những cách làm sau:

Dùng rượu trắng để khử mùi hôi

Bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ vào trong một góc nhỏ gia đình mình, thường nên đặt ở những nơi xuất hiện mùi hôi này, Với cách làm này, rượu sẽ giúp bạn làm mùi hôi thối do cống rãnh được biến mất

Dùng giấm ăn với muối iot

Cũng giống như cách làm trên, chúng ta chỉ cần cho một ly giấm ăn để gốc nhà vệ sinh, khi đó bạn sẽ không còn phải chịu đựng những mùi hôi cống rãnh nữa. Còn đối với muối iot,, bạn chỉ cần hòa tan muối với một lít nước, sau đó đổ xung quanh miệng cống thoát nước. Nếu thực hiện những việc làm này mỗi ngày, thì tôi cá với các bạn rằng không còn gặp phải mùi hôi từ cống rãnh này nữa.

Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ

Có thể nói, đây là một trong những cách làm đơn giản mà vẫn hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Với phương pháp này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hoặc vào một chiếc khăn nhỏ và treo chúng ở nơi xuất hiện mùi hôi này. Việc làm này sẽ khiến cho gia đình bạn không còn gặp phải mùi hôi cống rãnh nữa

Dùng giấm ăn

Do tính chất đặc thù của giấm ăn có axit axetics giúp kháng khuẩn nhẹ nên nó có thể giúp ta khử được rất nhiều mùi hôi thối, khó chịu, đặc biệt là mùi hôi cống rãnh. Bạn có thể đổ một ít giấm gần góc xuất hiện những mùi hôi trong gia đình mình. Và khi đó, bạn gần như không còn gặp phải những mùi hôi thối, khó chịu này nữa.

Cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng việc nhờ đến sự giúp đỡ của Môi trường Quang Tiến

Nếu như các bạn đã áp dụng và thực hiện tất cả những biện pháp từ đơn giản tới phức tạp mà vẫn không thể nào xử lý, giải quyết và khắc phục mùi hôi cống rãnh một cách hiệu quả và triệt để cũng như không tìm được ra cách tối ưu nhất để xử lý tình trạng này thì chúng tôi thành thật khuyên các bạn nên tìm tới những địa chỉ, công ty uy tín và chất lượng để có thể kịp thời giúp bạn xử lý được tình trạng này.

Công ty rút hầm cầu quận 8 Quang Tiến chính là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn.

Công ty chúng tôi tự tin rằng có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng mùi hôi cống rãnh một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất, triệt để nhất. Bởi công ty có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiêm, có chuyên môn cao; luôn áp dụng những trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiến tiến. Hơn nữa, chi phí chi trả cho dịch vụ bên tôi khá rẻ, phải chăng và hợp với “túi tiền” của tất cả mọi người.

Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cũng như cần được hỗ trợ và giúp đỡ và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi thì hãy gọi ngay tới đường dây nóng 090.659.4971. Các chuyên viên tư vấn cũng như các kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng và hỗ trợ, giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi.

Hãy tin dùng và lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi dịch vụ hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến các bạn nhé! Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thì nó sẽ giúp ích một phần nào đó để các bạn có thể tự mình hoặc có thể đưa ra được những biện pháp khắc phục tối ưu nhất để xử lý mùi hôi cống rãnh đơn giản mà hiệu quả.