Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

Mùi hôi nhà vệ sinh là điều không ai trong chúng ta đều mong muốn gặp phải đúng không nào? Vậy làm thế nào để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng, đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và đi tìm lời giải đáp. Hy vọng với bài viết dưới đây sẽ giải đáp cũng như trả lời một phần nào đó câu hỏi này cho mọi người.

Nguyên nhân nào khiến cho nhà vệ sinh thường có mùi hôi?

Có thể nói, việc xác định rõ nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi là việc nên làm và cần thiết. Bởi, khi xác định rõ được nguyên nhân không chỉ giúp ta có thể đưa ra được phương hướng, phương án từ đó để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng; mà còn giúp ta có thể “diệt tận gốc” tình trạng hôi nhà vệ sinh này nếu gặp phải những tình trạng như vậy.

Chúng ta có thể kể ra được rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Nhưng sau đây, tôi xin phép “điểm” lại những nguyên nhân chính thường gây nên mùi hôi nhà vệ sinh là:

Nhà vệ sinh không được cọ rửa, lau chùi một cách liên tục và thường xuyên. Điều này đã làm “tiền đề” giúp cho những ẩm mốc phát triển và dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi. Đây là một trong những nguyên nhân chúng ta gặp được rất nhiều hộ gia đình.

Mùi hôi nhà vệ sinh được xuất hiện từ chính đường ống thoát nước. Như chúng ta thấy, hầu như tất cả các hộ gia đình khi thiết kế nhà vệ sinh thì lúc nào cũng lắp đặt một đường ống thoát nước để thuận lợi cho việc tắm rửa, giặt giũ và đi vệ sinh. Và loại đường ống thoát nước này sẽ được thông với đường ống bên ngoài.  

Chính vì vậy, các cặn bã, rác thải, chất thải rất dễ bị đọng lại, bị tích tụ trong đường ống và cũng khó bị phân hủy, thậm chí có nhiều loại không phân hủy được. Điều này dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu nhà bạn có thể đang bị đầy. Tôi tin chắc rằng, rất ít ai lại có thói quen hút, rút hầm cầu một cách thường xuyên và đúng định kỳ. Vì thế, rất nhiều hầm cầu dã được xây dựng quá lâu mà chưa bao giờ được hút, rút và lâu ngày dẫn đến tình trạng đầy hầm cầu. Điều này khiến cho nước thải sinh hoạt không thể chảy xuống, thậm chí có lúc còn bị trào ngược trở lại dẫn đến tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu trong nhà vệ sinh.

Mùi hôi nhà vệ sinh được phát ra từ các bộ phận khử mùi hôi. Trong các bộ phận như bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa tay… đều được thiết kế có một bộ phận là co quắp (hay còn được gọi là siphon). Bộ phần này có tác dụng là chứa một mực nước cố định để ngăn mùi hôi thoát ra từ bên dưới hầm cầu hay ống cống. Do vậy, nếu bộ phận siphon này gặp vấn đề, hay bị hỏng thì nhà vệ sinh rất dễ gặp phải tình trạng là có mùi hôi thối, khó chịu.

Mùi hôi nhà vệ sinh cũng có thể do hệ thoáng thoát nước hay đường ống thoát nước của gia đình bạn đang bị tắc, nghẹt. Vì những mùi hôi này có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí. Khi đó, mùi hôi hối này sẽ bị trào ngược trở lại lên trên bồn cầu.

Nhà vệ sinh có mùi hôi còn do hệ thống tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu gặp vấn đề như: tróc ron, nứt mẻ….

Nguyên nhân thường hay gặp phải khiến cho nhà vệ sinh gia đình bạn gặp vấn đề là do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn. Ví dụ như bạn thiết kế, lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu bị nghiêng hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằn ở giữa. Điều này đã làm cho bồn cầu, nhà vệ sinh gia đình bạn gặp phải tình trạng bị tắc, nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên.

Vì sao tất cả mọi người lại không thích gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi?

Ai trong chúng ta chắc chắn đều không mong muốn nhà vệ sinh gia đình mình xuất hiện những mùi hôi thối, khó chịu đúng không nào? Bởi:

Mùi hôi nhà vệ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới tâm lí của chúng ta, làm chúng ta luôn cảm thấy khó chịu, bực tức, thậm chí là bị stress khi liên tục phải ngửi những mùi này. Không chỉ vậy, mùi hôi nhà vệ sinh là một mùi độc hại, có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chúng ta. Khi chúng ta phải liên tục ngửi mùi hôi này trong một khoảng thời gian dài thì chúng ta rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Mùi hôi nhà vệ sinh có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ khi hít phải nó. Ngoài ra, mùi hôi nhà vệ sinh còn khiến cho bạn có cảm giác xấu hổ, e thẹn khi khách đến chơi với gia đình mình phải “chịu đựng” những loại mùi này.

Như vậy, khi nhà vệ sinh gia đình mình có mùi hôi, các bạn phải có được những biện pháp, cách xử lý và khắc phục một cách nhanh chóng và kịp thời ngay.

Cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng

Khi nhà vệ sinh có mùi hôi thối, khó chịu chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp dân gian, truyền thống để có thể khắc phục và khử bỏ được mùi hôi này từ: giấm và muối iot, rượu trắng, nến thơm, nước xịt khử mùi… Nhưng những biện pháp này chỉ có thể giúp bạn khắc phục được mùi hôi nhà vệ sinh này một cách tạm thời cũng như không đem lại hiệu quả một cách triệt để. 

Vì vậy, cách duy nhất để có thể khắc phục, chống mùi hôi nhà vệ sinh một cách triệt để, hiệu quả nhất mà tốc độ mạng lại một cách nhanh chóng thì hãy sử dụng dịch vụ chống hôi nhà vệ sinh của Công ty vệ sinh môi trường Quang Tiến.

Công ty vệ sinh môi trường Quang Tiến là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị chúng tôi có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm hoạt động trong nghề cũng như có tây nghề và chuyên môn cao, tác phong và thái độ làm việc nhanh nhẹn. Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc chúng tôi luôn áp dụng các máy móc cũng như các trang thiết bị kỹ thuật - khoa học hiện đại. 

Chính những yếu tố này mà chúng tôi đã giúp được rất nhiều hộ gia đình thoát khỏi và chống được mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng càng bất ngờ hơn khi chi phí để chi trả cho dịch vụ chống hôi nhà vệ sinh này khá rẻ, có thể phù hợp với tất cả mọi người.

Vậy còn chần chừ gì mà lại không tin dùng và sử dụng dịch vụ chống hôi nhà vệ sinh của Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến đúng không nào các bạn?

Một số lưu ý khi đã xử lý xong mùi hôi nhà vệ sinh:

Sau khi nhà vệ sinh gia đình bạn đã được khắc phục tình trạng có mùi hôi thối và trở nên sạch sẽ, trong lành thì các bạn nên thường xuyên sử dụng nhà vệ sinh gia đình mình sao cho đúng cách. Không những vậy, các bạn nên hút, rút hầm cầu, thông tắc cống định kì, luôn kiểm tra các phễu nước, khe tiếp xúc thường xuyên… Khi đó, bạn chắc chắn có được một bầu không khí trong lành tại nhà vệ sinh của mình.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của tôi về cách chống mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng với lượng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó để có thể khắc phục cũng như hạn chế gặp phải tình trạng nhà vệ sinh gia đình mình có mùi hôi.