Công Ty Hút Hầm Cầu Quận 8 Quang Tiến

Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ

Bột thông cống ngày nay trở nên phổ biến tới nỗi nó trở thành điều mà người ta nghĩ đến đầu tiên mỗi khi xảy ra trường hợp tắc nghẽn tại gia đình. Chính vì sự phổ biến này mà hiện nay, nhiều người đang đặt câu hỏi “có nên sử dụng bột thông cống hay không”. Để giải đáp thắc mắc của tất cả đọc giả của chuyên mục chúng tôi, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia về hóa chất và đưa ra được luận điểm như sau.

Có nên sử dụng bột thông cống?

1. Quan điểm nên sử dụng bột thông cống để thông bể phốt

 
Khi đề cập đến câu hỏi này, chúng tôi nhận thấy được hai luồng quan điểm khác nhau về vấn đề này. Luồng quan điểm thứ nhất cho rằng, bột thông cống phát huy khả năng rất tốt trong việc thông tắc bồn cầu, bể phốt, bồn rửa chén và các thiết bị khác trong hệ thống đường ống thoát nước nói chung. Mà công dụng chính của sản phẩm này là để thông tắc đường ống, bột thông cống đã làm tốt nhiệm vụ của mình, thì cớ sao lại không tận dụng nó. Kết luận lại của những người theo quan điểm thứ nhất là nên sử dụng.
 
có nên sử dụng bột thông cống
Có nên sử dụng bột thông cống
 
2. Quan điểm nên hạn chế sử dụng bột thông cống
 
Bàn về quan điểm thứ hai, những người theo quan điểm này cho rằng, mặc dù bột thông tắc cống sử dụng thông thoát đường ống và bể phốt rất hiệu quả, tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài, bột thông cống với bản chất là các chất hóa học mạnh không những ăn mòn chất thải trong bể phốt mà còn bám vào bể phốt, đường ống tiếp tục ăn mòn những vật liệu này. Sử dụng 1, 2 lần thì không sao, tuy nhiên nếu sử dụng quá thường xuyên và lạm dụng thì sẽ dẫn tới nhiều vấn đề quan trọng khác. Trong đó, có vấn đề về tuổi thọ và chất lượng của bể phốt. 

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 8 Quang Tiến
 
nên sử dụng bột thông cống không
Quan điểm hạn chế sử dụng bột thông cống
 
3. Kết luận của chuyên gia
 
Sau khi tham khảo qua hai luồng ý kiến trái chiều này, chúng tôi đã trình bày và trao đổi với một vài chuyên gia về hóa chất có uy tín trong nước. Và rút được kết luận của họ như sau. Đa số các chuyên gia đều đồng tình với quan điểm thứ 2, các chuyên gia cho rằng, chúng ta không chỉ nên mãi nhìn vào cái lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích về lâu dài. Việc quá lạm dụng và dựa dẫm vào bột thông tắc cống như hiện nay tại một số gia đình sẽ khiến cho bể phốt bị mài mòn và yếu đi, tuổi thọ sử dụng thấp, dần dần gây ra một số vấn đề khác rắc rối hơn, thậm chí là phải sửa chữa và nâng cấp lại bể phốt. Nhưng hiện nay, nắm được thắc mắc xoay quanh vấn đề trên, rất nhiều nhãn hàng đã nghiên cứu thành công và tung ra thị trường các sản phẩm thông tắc cống là các chế phẩm sinh học với thành phần là các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy mà không chứa nhiều chất độc hại. Chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm này để thay thế những dòng sản phẩm thông tắc trước đó.
 
sử dụng bột thông cống thông bể phốt
Sử dụng bột thông cống vi sinh thông bể phốt

Sử dụng bột thông cống định kỳ sao cho đúng

 
Qua kết luận trên của chuyên gia, chúng ta biết được rằng, không phải là không được sử dụng bột thông cống, nhưng cần phải biết sử dụng bột thông tắc sao cho hợp lí và hiệu quả. Vậy phải làm sao để sử dụng bột thông tắc đúng cách nhất? 
 
- Chỉ nên sử dụng bột thông cống vào nhưng trường hợp bị tắc nghẽn với nguyên nhân là tắc chất thải hữu cơ, giấy vệ sinh. Đối với các nguyên nhân như hầm cầu đầy hay tắc nghẽn dị vật vô cơ thì phương pháp thông tắc bể phốt với bột thông cống là hoàn toàn vô dụng. Thậm chí, lượng bột đi vào bể phốt trong trường hơp này không phân hủy được chất thải nào mà còn ăn mòn thêm thành bể.
 
- Chỉ mua những sản phẩm bột thông tắc chất lượng cao tại các cơ sở uy tín, đảm bảo.
 
Liệu có nên sử dụng bột thông tắc cống cho bể phốt
Thông tắc với nước rửa chén nếu tắc nhẹ
 
- Sử dụng bột thông cống cho những tình huống nghẹt chất thải nghiêm trọng. Đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ, ưu tiên sử dụng các dung dịch tự pha chế như baking soda, giấm và nước sôi.
 
- Không sử dụng bột thông tắc cống để thông tắc định kỳ bể phốt, thay vào đó, nếu không có tắc nghẽn mà chỉ là thông tắc định kỳ mỗi tháng thì các bạn nên áp dụng các biện pháp đơn giản như thông tắc với nước nóng, thông tắc nhờ nước rửa chén,...
 
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Khi sử dụng bột, phải bảo vệ bản thân bằng cách mặc trang phục dài tay và chân, bao tay và khẩu trang.
 
- Đối với các trường hợp tắc nghẽn tại các đường ống, phải tùy và kích thước đường ống mà cho vào lượng bột phù hợp. Không sử dụng quá nhiều, gây lãng phí.
 
- Tại đường ống, vị trí đổ bột thông tắc, trong 24 giờ trước khi thông không được tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào, để tránh gây ra tình trạng phản ứng tiếp xúc của các hóa chất gây cháy nổ.
 
- Ưu tiên sử dụng các sản phẩm bột thông cống có thành phần vi sinh vật có lợi cho quá trình phân hủy chất thải, các chế phẩm sinh học. Nếu sử dụng các chế phẩm này thì bạn có thể thông tắc bể phốt định kỳ mà không cần lo lắng.
 
nên sử dụng bột thông tắc vi sinh để thông tắc bể phốt
Nên sử dụng bột thông tắc vi sinh để thông tắc bể phốt
 
Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng
 
Hỏi: Anh Nguyễn Hữu Thọ ngụ tại đường Lạc Long Quân quận 11 hỏi: “Thành phần hóa chất của bột thông tắc cống có an toàn đối với đường ống thoát nước hay không?”
 
Trả lời: Xin cảm ơn anh Thọ đã gửi câu hỏi về đơn vị thông tắc cầu nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
 
Xét về bản chất, các loại bột thông cống nói riêng và các  sản phẩm thông tắc cầu cống nói chung đều là những hóa chất mạnh, chứa các thành phần có đặc tính tẩy rửa cao, vì thế, đương nhiên trong quá trình sử dụng, các hóa chất này một phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của đường ống và bề phốt. Do đó, để bảo vệ đường ống tốt hơn, anh Thọ chỉ nên sử dụng các sản phẩm thông tắc cống là hóa chất tổng hợp trong các trường hợp cần thiết và không quá lạm dụng. Ngoài ra, chất lượng của bột thông cống cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Anh nên mua các loại bột chất lượng tại các cở uy tín hoặc mua trực tiếp tại các siêu thị lớn. Bởi lẽ, một số bột thông tắc bể phốt tốt và chất lượng cao, nhà sản xuất vẫn suy xét đến vấn đề đường ống, nên trong thành phần bột sẽ có một số chất phụ gia nhất định cũng như là liều lượng thành phần có sự thay đổi nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của bột lên đường ống. Nếu anh Thọ còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, anh có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0905 610 598 để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn và trả lời thêm. Xin trân trọng thông báo đến anh.
 
Tags: có nên sử dụng bột thông cống định kỳ, bột thông tắc cống có hại không, cách sử dụng bột thông tắc cống đúng, bột thông cống, thông tắc bể phốt với bột thông cống, sử dụng bột thông cống như thế nào
Tin liên quan