Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư

Mấy ngày qua đang có một chủ đề vô cùng hot trên một diễn đàn của của ác bà nội trợ, một bà nội trợ chia sẻ rằng, dạo gần đây cống nhà vệ sinh của gia đình mình rất hôi, đã nghe mách bảo và thử nhiều biện pháp nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Để giúp đỡ tất cả các bà nội trợ nói chung và những người trong diễn đàn nói riêng, hôm nay, các chuyên gia tại công ty chúng tôi xin được phân tích về tình trạng này cũng như đưa ra những biện pháp giải quyết thích hợp và hiệu quả nhất.

Tình trạng cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi 


Tại trang diễn đàn web trẻ thơ – một trong những diễn đàn trao đổi thông tin lớn của các bà nội trợ, bà mẹ bỉm sửa và các cô gái trẻ nói chung, đang trao đổi nhiệt tình về tình trạng bốc mùi hôi thối từ đường cống nhà vệ sinh. Chuyện bắt đầu tư lời cầu cứu của một bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Ngọc Ngân trên trang web, chị Ngân cho biết, dạo gần đây, cứ khoảng vào lúc nửa đêm hoặc vào những ngày đổ mua, trời ẩm thấp, nhà vệ sinh của chị lại  xuất hiện mùi hôi rất khó chịu, để xử lý mùi hôi này, chị đã áp dụng nhiều biện pháp thay bệ xí, chà rửa thường xuyên nhà vệ sinh,.... nhưng vẫn không hiệu quả, cuối cùng, chị phán đoán rằng, mùi hôi này bốc lên từ đường ống thoát nước của nhà vệ sinh. 
 

khử mùi hôi cống thoát sàn nhà vệ sinh chung cư
Cống thoát sàn nhàn vệ sinh bốc mùi hôi

 
Việc nhà vệ sinh bốc mùi như thế này gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bản thân chị cũng như là gia đình, đặc biệt là con nhỏ. Các bé ngại mùi hôi nên ban đêm thường không dám đi vệ sinh mà ráng nhịn để qua ngày hôm sau. Không những thế, mùi hôi này còn có nguy cơ lan rộng ra các khu vực phòng kề cận như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,... gây cảm giác mất vệ sinh cũng như là mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chị mong muốn, nhận được lời chia sẻ của những bà mẹ bỉm sửa khác, cùng nhau rút kinh nghiệm và tìm ra phương pháp giải quyết.

> > Xem thêm: Khử mùi hôi nhà vệ sinh công cộng

Nguyên nhân cống sàn nhà vệ sinh chung cư bốc mùi 


Để giải quyết tình trạng trên, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân xuất phát của nó. Cũng giống như bệnh, cần phải biết nguồn bệnh thì mới có cách giải quyết hoàn toàn và hiệu quả. Sau khi xem xét những chia sẻ của chị Ngân và các bà nội trợ cùng hoàn cảnh nói chung trên diễn đàn, dàn nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm của chúng tôi đã đưa ra những phân tích như sau. Về cơ bản, giống như kết cấu của các căn nhà bình thường, đường ống nước thải nhà vệ sinh và đường ống nước thải sinh hoạt tại bồn rửa chén,... được phân chia thành hai hệ thống khác nhau và tách biệt nhau.
 

nguyên nhân cống thoát sàn nhà vệ sinh bốc mùi
Cống thoát sàn nhà vệ sinh bốc mùi
 

Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ là hệ thống các đường ống cống thoát nước thải này sẽ được tập hợp với nhau tại một bể tự hoại gồm 3 ngăn của cả tòa nhà. Nước thải sẽ được xử lý và lọc sơ bộ ở đây, sau đó sẽ được tiếp tục di chuyển xuống khu vực xử lý trung tâm của tòa nhà. Trong lúc nước thải được xử lý và lọc ra, không tránh khỏi tình trạng mùi hôi từ nước thải xộc lên thoát khỏi đường cống, gây ra tình trạng cống thoát nước nhà vệ sinh bị hôi và bốc mùi. Ngoài ra nguyên nhân có thể đến từ chính đường ống thoát nước của gia đình bạn. Nếu rác thải bị mắc kẹt trong đây, sau một thời gian, các rác thải dưới sự tác động của vi khuẩn sẽ bị phân hủy và bốc mùi. Mùi này từ đường ống bị nghẹt mà bốc lên, gây hôi nhà vệ sinh nói chung. 
 

nguyên nhân gây ra mùi hôi cống thoát sàn chung cư và cách giải quyết
Rác thải bên trong đường ống

Cách xử lý đường cống nhà vệ sinh bốc mùi


Đối với mỗi nguyên nhân khác nhau thì chúng ta sử dụng những phương pháp khác nhau để xử lý mùi hôi. Tuy nhiên, với trường hợp cống nhà vệ sinh chung cư bốc mùi chúng ta có thể áp dụng chung một cách vừa có thể khử mùi vừa có tác dụng thông tắc, đó chính là sử dụng chế phẩm sinh học.

Các chế phẩm sinh học nói chung có thành phần là các vi sinh vật, vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy của chất thải hữu cơ cũng như rác thải. Với các vi sinh vật này, nguồn chất thải hữu cơ có trong đường ống chính là nguồn thức ăn của chúng, vì thế, chúng sẽ nhanh chóng tiêu thụ hết rác thải bên trong đường ống bị tắc. Không chỉ phân hủy rác thải, các vi khuẩn có lợi này cùng với chất xúc tác enzym sẽ giúp giảm thiểu mùi hôi bên trên đường ống một cách triệt để.
 

xử lý cống thoát sàn nhà vệ sinh bốc mùi
Xử lý cống thoát sàn nhà vệ sinh bốc mùi với vi sinh


Bạn có thể mua các sản phẩm chế phẩm từ vi sinh vật tại các công ty có uy tín, các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng bán lẻ chuyên dụng. Hoặc bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng. Nhân viên bên chúng tôi sẽ giao hàng đúng giờ và hướng dẫn cách sử dụng tại nhà.
 

Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Chị Nguyễn Thiều Trâm ngụ tại đường Lê Văn Sỹ quận 3 hỏi: “Nhà vệ sinh của gia đình tôi bị hôi, tôi đã áp dụng một số cách khử mùi như khử mùi ới tinh dầu hoặc một số sản phẩm nước hoa nhưng nhà vệ sinh vẫn có mùi hôi rất khó chịu. Tôi phải làm sao?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Trâm đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nhà vệ sinh của gia đình chị bị bốc mùi, việc làm đầu tiên lúc này không phải là khử mùi hôi bằng mọi cách mà là tìm nguyên nhân gây mùi hôi. Chị phải xác định được cụ thể nơi bốc mùi, là sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, bệ tiểu hay đường cống thoát nước. Sau khi đã xác định được vị trí bốc mùi, chị cần phán đoán nguyên nhân gây bốc mùi tại các vị trí đó, sau đó, tùy theo mỗi nguyên nhân mà chúng ta có cách phù hợp để giải quyết vấn đề. Nếu nguyên nhân bốc mùi là các nguyên nhân kỹ thuật như bệ xí lắp bị kênh, siphon thiếu nước,... thì cần thuê một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm đến thay bệ xí hoặc lắp lại bệ xí. Nếu nguyên nhân là do rác thải tắc nghẽn trong đường ống bị bốc mùi, chị có thể sử dụng các hóa chất thích hợp để phân hủy rác thải hoặc lấy rác thải ra nhờ các dụng cụ chuyên dụng. Cuối cùng, khi đã giải quyết triệt để nguyên nhân mùi hôi, chị mới có thể áp dụng các phương pháp giúp nhà vệ sinh thơm tho hơn. Xin trân trọng thông báo đến chị.
 

Tags: đường cống bốc mùi hôi, cống chung cư bốc mùi, khử mùi hôi đường cống, cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi làm thế nào để xử lý, đánh bay mùi hôi cống nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận 8