Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Bồn cầu nghẹt giấy phải giải quyết thế nào

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra những ca tắc nghẽn nghiêm trọng của bồn cầu trong những năm gần đây tại các hộ gia đình, đặc biệt là tại các khu vực công cộng đó chính là bồn cầu tắc nghẽn do giấy vệ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngọn ngành vấn đề này và tìm cách giải quyết.

Vì sao giấy vệ sinh có thể gây tắc nghẽn


Có nhiều người thật sự không tin rằng giấy vệ sinh có khả năng làm cho đường ống bị nghẹt. Bởi lẽ, thông qua mắt thường, chúng ta có thể thấy được giấy vệ sinh rất mỏng và nhẹ, thậm chí hút nước rất nhanh và dường như có thể tan ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên đó chỉ là nhìn nhận từ một khía cạnh mà thôi. Trong một số điều kiện phù hợp nhất định, giấy vệ sinh hoàn toàn có khả năng gây ra một sự cố tắc nghẽn để đời.

Thứ nhất, xét về chất lượng giấy, một số loại giấy vệ sinh giá rẻ chất lượng thấp, khả năng thấm hút không cao và không thể tan rã trong một thời gian ngắn. Thứ hai, xét về số lượng, nếu bồn cầu chứa một số lượng lớn giấy vệ sinh, số giấy này lại không phân hủy kịp thời nên sẽ tụ lại với nhau thành từng khối cứng và gây cản trở dòng chảy của nước thải bên trong đường ống thoát của bồn cầu. 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt, bồn cầu xổm tại nhà
 

Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh
Bồn cầu có thể bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh


Trong số các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thì tắc nghẽn do giấy vệ sinh dường như là dễ gặp nhất, gặp thường xuyên nhất và không mấy khó để giải quyết. Các bạn có thể áp dụng một số phương pháp cực kỳ đơn giản sau đây để xử lý nếu gặp phải tình huống này.

1. Thông bồn cầu nghẹt giấy với nước nóng


Phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể nghĩ ngay mỗi khi gặp phải sự cố tắc nghẽn chính là thông tắc bằng nước nóng. Với phương pháp này, các bạn chỉ cần vào bếp, nấu một nồi nước nóng và để nước nguội đi một chút (còn khoảng 70 đến 80 độ), sau đó đổ nước nóng vào bồn cầu. Nước nóng sẽ làm cho các khối giấy vệ sinh đông cứng phân rã ra nhanh hơn. Sau cùng nhấn nút xả nước.
 

Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh nhanh nhất
Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh với nước nóng

 
2. Thông tắc bồn cầu với hỗn hợp coca và baking soda


Một cách khác để giải quyết tình trạng tắc nghẽn vừa mới lại vừa lạ. Có lẽ các bạn chưa từng nghĩ tới cách kết hợp giữa baking soda và coca bao giờ nhỉ? Nhưng với chuyên mục ngày hôm nay, một cách thông tức mới và hiệu quả sẽ được giới thiệu với các bạn. Hãy thử nghiệm cách dưới đây nhé!

Bước 1: Đổ vào bồn cầu một bát muối nở - baking soda.
Bước 2: Đổ thêm vào bồn cầu một chai nước coca loại 500ml.
Bước 3: Đổ tiếp một bát giấm vào lỗ thoát.
Bước 4: Đợi khoảng 20 phút để hiện tượng sủi bọt hết hoàn toàn cũng như là phát huy khả năng của hợp chất.
Bước 5: Tiếp một ấm nước nóng vào bồn cầu.
Bước 6: Nhấn nút xả nước bồn cầu.
 

Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh với coca và baking soda
Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh với coca và baking soda

 
3. Thông bồn cầu với một con cá lóc 


Cách truyền thống nhất khi thông tắc bồn cầu mà người xưa thường hay sử dụng và chỉ dạy cho con cháu chính là sử dụng một con cá lóc hoặc một con lươn để thông bồn cầu. Khi vào đường ống, những con vật này sẽ bơi theo dọc đường ống, đồng thời đẩy các vật tắc nghẽn trong đường ống vào dưới bể phốt chất thải. Cụ thể, các bạn mua một con cá lóc còn sống, khỏe, bơi lội tốt, sau đó chúc đầu cá xuống miệng bể phốt và để cá bơi vào bên dưới lỗ thoát bồn cầu. Chỉ đơn giản như vậy thôi, khoảng 10 phút sau, bạn có thể dội nước lại để kiểm tra xem bồn cầu bị tắc nghẽn hay không. 90 % trường hợp áp dụng đều có kết quả tốt, còn bạn thì sao?
 
Nếu bạn không có thời gian tự thông tắc bồn cầu ở nhà hoặc lo lắng mình sẽ làm tình hình thêm tệ hơn, bạn có thể liên hệ với đội ngũ công nhân lành nghề của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo xử lý hết tắc nghẽn trong thời gian ngắn nhất để không gây cản trở và gián đoạn sinh hoạt của bạn. Hãy gọi ngay đường dây nóng của chúng tôi để đặt ngay lịch hẹn.
 

Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh với cá lóc
Thông bồn cầu do tắc nghẽn giấy vệ sinh với cá lóc


Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Thanh Ngân ngụ tại đường Nguyễn Văn Tần quận 3 hỏi: “Nhà tôi mới xây dựng, bồn cầu cũng vừa mới lắp đặt, nhưng trong quá trình sử dụng lại không được như ý muốn. Bồn cầu có mùi hôi rất kinh cứ bốc lên dù chất thải đã được dội xuống. Trong trường hợp này tôi phải giải quyết như thế nào?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị thanh Ngân đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Bồn cầu nhà chị là bồn cầu mới được lắp đặt và sử dụng một thời gian nhưng đã bốc mùi hôi thối. Chúng tôi phán đoán có hai khả năng có thể xảy ra. Nguyên nhân thứ nhất, có thể bên trong đường ống của bồn cầu bị tắc nghẽn chất thải, chất thải này không hoàn toàn xuống được bể phốt mà chỉ ở đoạn giữa đường ống, bốc mùi lên, khiến khí hôi xông thẳng ra ngoài. Nguyên nhân thứ hai có thể  xảy ra đó chính là bồn cầu nhà chị gặp lỗi lắp đặt, đây có thể là lỗi về vị trí lắp hoặc lỗi kỹ thuật khi lắp đặt khiến cho bồn cầu bị kênh, siphon trong bồn cầu thiếu nước khiến mùi hôi từ bên dưới bể phốt dễ dàng bay lên. Đối với trường hợp thứ nhất, chị có thể tự thông tắc tại nhà với các sản phẩm thông bồn cầu nghẹt có bán khắp mọi nơi. Còn đối với trường hợp thứ hai, nếu gia đình chị không có ai có kinh nghiệm cũng như am hiểu về việc lắp đặt đường ống, bồn cầu, chị tốt nhất là nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia, các công nhân lắp đặt bồn cầu có kinh nghiệm, tay nghề đến để kiểm tra và sửa chữa. Chị có thể liên với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng để yêu cầu hỗ trợ. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, bồn cầu bị tắc nghẹt do giấy vệ sinh, bồn cầu nghẹt giấy, xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu tắc nghẽn giấy vệ sinh, khắc phục bồn cầu bị tắc nghẹt do giấy hiệu quả, lỗi lắp đặt bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẹt

Rút hầm cầu quận 8