Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Các cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh

Tình trạng nhà vệ sinh bị hôi không còn là 1 vấn đề xa lạ với mỗi chúng ta nữa, nhà vệ sinh hôi và chúng xảy ra 1 cách thường xuyên. Bạn và gia đình bạn phải thường xuyên chịu đựng mùi hôi này và đã tìm rất nhiều cách xử lý nhưng cũng không thể nào cải thiện.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm các cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!.

Nhiều bạn vẫn còn có những ý nghĩ sai lầm rằng chỉ có nhà vệ sinh cũ mới xảy ra tình trạng mùi hôi thối. Không phải vậy, dù nhà vệ sinh mới hay cũ cũng sẽ vẫn dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối. Vậy những cách xử lý như thế nào?

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà

>>> Xem thêm: Khử mùi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả nhất

1. Đối với nhà vệ sinh cũ bốc mùi hôi thối

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối là 1 chuyện rất dễ hiểu và thường xuyên xảy ra, để có thể cải thiện tình trạng này các bạn có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh

Bạn thường xuyên nhà vệ sinh hằng ngày bằng nước tẩy rửa sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn luôn được mới và sạch đẹp. Vi khuẩn và mùi hôi thối sẽ giảm thiểu lên đến 90% nhé.

Cách 2: Sử dụng rượu uống để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng rượu uống để khử mùi hôi nhà vệ sinh là 1 phương pháp dân gian mà được nhiều người sử dụng vì rượu có khả năng hút mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Đặt 1 canh rượu mở nắp tại 1 góc phòng nhà vệ sinh sẽ giúp mùi hôi được cải thiện rất nhiều.

Các cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bạn có thể áp dụng

Các cách làm hết mùi hôi nhà vệ sinh bạn có thể áp dụng

Cách 3: Sử dụng tinh dầu thơm

Hiện nay tinh dầu thơm có rất nhiều mùi nên khả năng khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất cao. Các bạn chỉ cần đặt 1 hộp tinh dầu thơm trên bồn rửa mặt để hương thơm có thể tỏa hết cả nhà vệ sinh nhé

Cách 4: Đặt phễu khử mùi hôi

Khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh các bạn cần phải tiến hành đặt phễu lọc mùi hôi để ngăn chặn toàn bộ mùi hôi bốc lên từ ống cống nhé

Cách 5: Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ bưởi

Ai cũng biết vỏ cam và vỏ bưởi chúng rất thơm và có khả năng khử mùi hôi xung quanh cũng vô cùng hiệu quả. Tiến hành phơi khô vỏ bưởi hoặc vỏ cam rồi nấu thành nước xong đặt chúng ở 1 góc nhà vệ sinh là được rồi nhé

>>> Xem thêm: Cách làm thơm nhà vệ sinh không cần sử dụng hóa chất

Cách 6: Sử dụng tinh dầu gió để cải thiện mùi hôi

Tinh dầu gió sẽ giúp mùi hôi xung quanh nhà vệ sinh được cải thiện hơn 80% nếu các bạn mở nắp chúng và đặt 1 góc nơi cần khử mùi.

Cách 7: Kiểm tra hệ thống đường ống, bồn cầu có bị tình trạng tắc nghẽn

Nếu như đường ống, bồn cầu gặp tình trạng tắc nghẽn thì các bạn cần phải có biện pháp xử lý ngay nhé. Vì chúng cũng chính là 1 phần tạo nên mùi hôi ở nhà vệ sinh mà các bạn không hề biết.

Kiểm tra đường ống có bị tắc nghẽn hay không

Kiểm tra đường ống có bị tắc nghẽn hay không?

Trên đây là các cách xử lý tình trạng nhà vệ sinh cũ bốc mùi hôi thối. Vậy nếu nhà vệ sinh mới cũng gặp tình trạng này các bạn cần phải xử lý như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé!

2. Đối với nhà vệ sinh mới bốc mùi hôi thối

Nếu trường hợp nhà vệ sinh mới cũng xảy ra tình trạng bốc mùi hôi thối thì các bạn đừng quá lo lắng nhé. Mùi hôi thối này có thể xuất hiện từ những vật dụng xây dựng còn sót lại mà chưa được vệ sinh kỹ.

Hoặc mùi hôi thối này cũng có thể xuất phát từ các vật dụng trong nhà vệ sinh như: quần áo ẩm ướt, đồ dụng ẩm ướt, khăn tắm ẩm ướt,.. nếu như những vật dụng này bị ẩm ướt cũng rất dễ dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

Ngoài ra, mùi hôi nhà vệ sinh mới xuất hiện mùi hôi cũng có thể do vị trí lắp đặt giữa các bộ phận không được khớp với nhau như: vị trí giữa bồn cầu và đường ống thoát chất thải, vị trí chân bồn cầu và nền sàn, bồn rửa chén,..

Nên làm gì khi nhà vệ sinh có mùi hôi

Nên làm gì khi nhà vệ sinh có mùi hôi

Các bạn cần phải kiểm tra và xử lý chúng 1 cách triệt để để hạn chế tối đa mùi hôi xuất hiện từ nhà vệ sinh nhé!

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình những cách khử mùi hôi cho nhà vệ sinh. Xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này.!

Tags: chống hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh | nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi | cống nhà vệ sinh bị hôi ,khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi , khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh,khử mùi hôi nhà vệ sinh , cách xử lý mùi hôi cống rãnh

 

Rút hầm cầu quận 8