Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

Gia đình bạn đang gặp phải vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước nhưng các bạn lại không biết nguyên nhân nó là đâu. Các bạn vẫn đang còn loay hoay tìm kiếm nguyên nhân từ đâu và khá đau đầu mệt mỏi do sự cố này.

Nếu như bạn đang có tất cả những gì mà chúng tôi vừa nói trên thì chúng tôi xin chúng mừng bạn đã đọc được bài viết này. Vì bài viết này sẽ nêu ra những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình mà bạn đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

>>> Xem thêm: Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư

Khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những nguyên nhân và những có những biện pháp xử lý phù hợp kịp thời để chúng không gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình?

1. Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do rác thải

Rác thải là nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước mà chúng ta ai cũng biết.
Với lượng chất thải rác thải thải ra hằng ngày tại hộ gia đình của bạn trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn rất cao nếu không có biện pháp xử lý phù hợp

Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do rác thải

Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do rác thải

2. Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do dầu mỡ thức ăn

Đi kèm với chất thải chính là dầu mỡ, dầu mỡ thức ăn dư thừa từ động vật cũng chính là nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước.

>>> Xem thêm: Các cách xử lý mùi hôi bồn cầu đơn giản 

3. Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do rễ cây

Sự xâm nhập của các cây xanh lớn tại các con đường dẫn đến hầm chứa bị hư hỏng và bị vỡ ra và dễ dàng dẫn đến bị tắc nghẽn.

4. Cống thoát nước hộ gia đình của bạn tắc nghẽn do xây dựng không đúng quy cách

Xây dựng không được kiểm tra và tính toán kỹ thuật, thợ xây dựng cống thoát nước không có kinh nghiệm khiến cho chất thải không được lưu thông xuống hầm chứa được.

Do xây dựng ống thoát nước không đúng quy cách

Do xây dựng ống thoát nước không đúng quy cách

Đường ống thoát chất thải lại đi qua nhiều khúc cua mới có thể dẫn đến xuống cống, nhưng nguồn nước lại không đủ mạnh để có thể dễ dàng đẩy toàn bộ chất thải đi qua mọi khúc cua đó nên tình trạng tắc nghẽn của sẽ dần hình thành.

Vậy đâu là những biện pháp có thể xử lý chúng 1 cách đơn giản nhất?

Nên có  biện pháp xử lý phù hợp nhất, nên có phễu lọc chất thải và không nên vứt chất thải li ti nhỏ nhỏ trực tiếp xuống đường ống. Vì có thể chúng lại là 1 trong những tác nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Nên xây dựng thiết kế từ đường ống xuống cống thoát nước là 1 đường thẳng không nên có quá nhiều khúc cua. Hạn chế đào cống thoát nước tại những nơi có cây xanh cổ thụ lớn nhé.

Và điều cuối cùng, các bạn nên thực hiện thông tắc dầu mỡ thường xuyên để dầu mỡ không nhiễm lấy đường ống lâu ngày gây nên tắc nghẽn cho cống thoát nước nhé!

Vì tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình khó mà các bạn thực hiện tại nhà vì chúng đòi hỏi các bạn cần phải có nhiều máy móc kỹ thuật để có thể tìm kiếm vấn đề tắc nghẽn nằm ở đâu.

Bện pháp có thể xử lý chúng 1 cách đơn giản nhất

Bện pháp có thể xử lý chúng 1 cách đơn giản nhất

Nhưng đối với 1 số tình trạng tắc nghẽn cống thoát  nước ở mức độ nhẹ thì các bạn vẫn có thể tự xử lý bằng những phương pháp mà chúng tôi nêu phía trên nhé!

Nhưng nếu trường hợp tắc nghẽn cống thoát nước quá nặng gây nên tình trạng nước lênh láng và mất đi khả năng hút nước thì các bạn không nên tự xử lý tại nhà nhé. Vì trường hợp này cần phải có thật nhiều kinh nghiệm và chuyên môn mới có thể xử lý 1 cách nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về các nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình mà chúng tôi nêu phía trên các bạn có thể hình dung được và có thể tìm cho mình những biện pháp xử lý phù hợp.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết này, hy vọng sẽ có cơ hội giải đáp cho các bạn ở những câu hỏi khác.

Tags: nguyên nhân tắc cống, xử lý cống thoát nước bị tắc, nguyên nhân tắc đường ống nước, tắc nghẽn ống thoát nước, nguyên nhân cống nghẹt, cống bị tắc mỡ, ống thoát nước mưa bị nghẹt, nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình

Rút hầm cầu quận 8