Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách dùng backing soda thông bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhưng 1 trong những phương pháp đang được rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi chính là dùng backing soda.

Việc sử dụng backing soda để thông tắc là 1 phương pháp khá thành công và tốn ít chi phí nên nó đang là sự lựa chọn ưu tiên. Chỉ cần 1 bịch backing soda và 1 ít muối giấm nước nóng, các bạn đã có thể tự mình cải thiện tình trạng tắc nghẽn mà không cần phải lo lắng. 

Vậy phương pháp sử dụng backing soda được tiến hành như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nhé!

Cách dùng backing soda thông bồn cầu

Cách dùng backing soda thông bồn cầu

>> Xem thêm: Phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Tại sao chúng ta lại sử dụng backing soda để thông tắc bồn cầu mà không phải là hợp chất khác?

Rất ít ai biết khi chúng ta kết hợp backing soda muối và giấm để thông tắc thì bồn cầu của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Vì khi chúng kết hợp chúng lại với nhau tạo ra 1 hỗn hợp chất có tính chất tẩy rửa rất mạnh giúp đánh tan tất cả mọi chất thải rác thải như: giấy vệ sinh, chất bẩn, tóc,.. 1 cách nhanh chóng.

Sự kết hợp backing soda muối và giấm để thông tắc thì bồn cầu

Sự kết hợp backing soda muối và giấm để thông tắc thì bồn cầu

Vậy trường nào chúng ta nên sử dụng backing soda để thông tắc bồn cầu?

Không phải khi bồn cầu tắc nghẽn chúng ta đều có thể sử dụng backing soda để tiến hành thông tắc mà chúng ta chỉ sử dụng ở những trường hợp sau:

Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi chất thải và giấy vệ sinh cũng như cặn bã lâu ngày tích tụ lại gây nên tình trạng ứ đọng.

Tuyệt đối các bạn không nên sử dụng backing soda ở trường hợp tắc nghẽn do dị vật, vật cứng hay do lỗi kĩ thuật cũng như chưa xác định đúng nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Bồn cầu bị nghẹt nên xử lý như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt nên xử lý như thế nào?

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng backing soda các bạn nên cần phải tìm hiểu kĩ nguyên nhân tại sao bồn cầu bạn lại dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

>> Xem thêm: Các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn lưu ý các bạn rằng: khi tiến hành thực hiện thông tắc bồn cầu bằng backing soda các bạn cần phải mang găng tay, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, giày,.. để hỗn hợp này không bị dính vào người, vào da hoặc vào mắt mũi miệng gây nên tình trạng mê man.

Trong suốt quá trình thông tắc cần phải hết sức cẩn thận và phải dọn dẹp thật sạch xung quanh bồn cầu thật mới.

Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình sinh hoạt, cách tốt nhất các bạn nên sử dụng backing soda để thông tắc vào ban đêm nhé. Lúc đó, vi khuẩn cũng hình thành rất nhiều và không còn ai có nhu cầu sử dụng bồn cầu nên khả năng thực hiện thông tắc sẽ mang lại kết quả vô cùng cao và vô cùng hiệu quả.

Vậy quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu bằng backing soda được thực hiện như thế nào và ra sao thì hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé!

Quy trình xử lý như thế nào mới mang lại hiệu quả cao

Quy trình xử lý như thế nào mới mang lại hiệu quả cao

Để thực hiện được tốt nhất khi bồn cầu bị tắc nghẽn bằng backing soda các bạn cần tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Điều đầu tiên và cần thiết các bạn phải cần chuẩn bị cho mình những nguyên vật liệu sau: 1 bịch backing soda, 1 ít muối, 1 ít giấm ăn và 1 ít nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C

Bước 2: Trộn đều chúng lạ với nhau

Bạn tiến hành trộn đều backing soda, muối và giấm lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 để chúng tạo thành 1 khối sềnh sệch. Tiến hành đánh đều tao cho chúng tạo bọt thật mạnh

Bước 3: Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu

Tiến hành đổ trực tiếp hỗn hợp đó xuống bồn cầu và đợi sau 1 tiếng tiếp tục đổ nước ấm đã chuẩn bị trước đó và để qua đêm

Bước 4: Tiến hành xả nước, dọn dẹp chà rửa bồn cầu thật sạch bằng các loại chất tẩy rửa để chất thải cặn bã có thể trôi xuống hầm chứa sạch sẽ.

Với các bước chuẩn bị cũng như các bước thực hiện hỗn hợp backing soda để thông tắc bồn cầu thật đơn giản đúng không nào. Với những nguyên vật liệu hoàn toàn có sẵn trong nhà bếp mà bạn không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay trong việc thông tắc bồn cầu.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể thực hiện thông tắc bồn cầu bằng backing soda 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Tags: baking soda thông bồn rửa, thông cống bằng baking soda, thông bồn cầu bằng baking soda, xử lý bồn cầu bằng baking soda, cách dùng backing soda thông bồn cầu

Rút hầm cầu quận 8