Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ dễ dàng và an toàn

Mùi hôi trong phòng ngủ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm được những phương pháp trừ khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Khi nào bạn cần khử mùi hôi phòng ngủ


Con người chúng ta mỗi ngày ngủ ít nhất là 8 tiếng / 24 tiếng, chỉ nhiêu đó thôi chúng ta đã thấy việc ngủ cần thời gian nhiều hơn những việc khác như thế nào. Không chỉ vậy, ngủ là hành động thư giãn về cơ thể lẫn tinh thần, giúp chúng ta nạp lại năng lượng cần thiết cho một ngày mới. Chính vì thế, chúng ta cần tạo điều kiện sao cho bản thân có một giấc ngủ tốt nhất và chất lượng nhất có thể. Nhưng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu như phòng ngủ có mùi hôi.
 

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, dễ dàng và an toàn
Phòng ngủ có mùi hôi


1. Mùi hôi phòng ngủ do lỗi thiết kế


Nguyên nhân khiến phòng ngủ bốc mùi có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng tất cả đều bao gồm những lý do chính sau đây. Thứ nhất, đó chính là do cách thiết kế phòng ngủ khiến phòng quá kín, quá ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Một không gian thiếu ánh sáng, thấp và không khí không được lưu thông đổi mới sẽ là một nơi lý tưởng mà hầu hết các vi khuẩn, nấm mốc và thậm chí là các động vật như gián, chuột,... thích thú. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ, hãy lưu tâm một chút về vấn đề này nhé.

> > Xem thêm: Khử mùi nhà vệ sinh công cộng hiệu quả
 

Biện pháp khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, dễ dàng và an toàn nhất
Thiết kế phòng ngủ không được quá thấp và chật hẹp

 
2. Mùi hôi phòng ngủ do ẩm mốc


Nguyên nhân thứ hai cũng là nguyên nhân thường gặp nhất đó là mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ. Căn nguyên của nguyên do này chính là do các đồ vật ẩm ướt bên trong phòng ngủ của chúng ta như: chăn, đệm, gối, drap giường, quần áo dơ, khăn, màn, rèm, gấu bông,... Đây hoàn toàn đều là những vật dụng làm từ chất liệu vải, bông dễ thấm nước, vì thế, trong các trường hợp cơ thể chúng ta đổ mồ hôi, hay tắm mới xong, trên người còn dính nước những do quá mệt mỏi mà nằm ngay trên giường, khiến những vật dụng này lây ẩm ướt theo, sang hôm sau chúng ta lại không để ý việc này và không đem chúng ra phơi năng. Cứ thế lặp đi lặp lại, ẩm mốc sẽ phát triển trên những vật dụng này và phát tán ra không khí gây ra tình trạng bốc mùi. Một nguyên nhân ít gặp khác đó chính là mùi đồ ăn trong phòng ngủ, một số người có thói quen ăn trên giường ngủ, dù không làm rơi thức ăn lên giường nhưng vẫn có thể ám mùi thức ăn trong không khí đó các bạn à.
 

Cách trừ khử mùi hôi trong phòng ngủ một cách hiệu quả, dễ dàng và an toàn
Chăn đệm phải luôn sạch sẽ và khô ráo để tránh ẩm mốc

Cách khử mùi hôi phòng ngủ an toàn và dễ thực hiện

1. Khử mùi hôi phòng ngủ với xả


Để khử mùi hôi phòng ngủ với xả, bạn chỉ cần mua một bó xả, khoảng 4 đến 5 sợi là được rồi. Sau đó tiến hành rửa và cắt nhánh xả ra, chừa lại phần thân to. Dùng sợi dây hoặc sợi chỉ buộc cố định những nhánh xã lại thành chùm và treo ở trên cao. Hương xả sẽ từ từ lan tỏa trong không gian, lấn át những mùi hương ẩm mốc, tràn ngập trong căn phòng của bạn. Đặc biệt, hương xả còn có khả năng giảm stress, thanh tịnh tam hồn, giúp cho bạn có giấc ngủ sâu và đồng thời có công dụng đuổi muỗi rất tốt nữa đó!
 

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, dễ dàng và an toàn với xả
Khử mùi hôi phòng ngủ với xả

 
2. Khử mùi hôi phòng ngủ với sáp thơm


Khử mùi hôi phòng ngủ với sáp thơm là một trong những phương pháp khử mùi hiệu quả nhanh chóng và thông dụng nhất hiện nay. Người ta thường sử dụng hai loại: loại sáp thơm và loại gel thơm. Tuy có sự phân biệt về chất liệu là thế nhưng công dụng và cách sử dụng của hai loại đều như nhau. Các sản phẩm gel thơm hay sáp thơm sẽ được đặt trong một cái hộp có các khe hở hoặc có nắp, khi cần sử dụng, chỉ cần mở nắp ra, để cho phần gel và sáp tiếp xúc với không khí. Lúc này, sáp sẽ bắt đầu tỏa mùi và đồng thời hút vào không khí ẩm. Điểm nổi bật của các loại gel và sáp thơm là có rất nhiều mùi hương khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân.

> > Xem thêm: Cách làm thơm nhà vệ sinh không cần sử dụng hóa chất
 

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, dễ dàng và an toàn với sáp thơm
Khử mùi phòng ngủ với sáp thơm


3. Khử mùi hôi phòng ngủ với nến thơm


Nến thơm thì ít người sử dụng hơn vì lo ngại vấn đề không kiểm soát được lửa nến lúc ngủ. Nhưng nến thơm lại có rất nhiều công dụng, các bạn nên suy nghĩ về việc sử dụng nến thơm ít nhất một lần trong đời. Việc đốt nến thơm trong phòng ngủ không chỉ có khả năng khử mùi, tạo một không gian ấm áp và riêng tư cho chủ nhân của căn phòng mà còn mang lại nhiều công dụng như thư giãn tinh thần, ổn định tâm trạng, xả stress, tăng khả năng tập trung, cải thiện sức khỏe, trang trí cho phòng ngủ một cá tính riêng và quan trọng là giúp cho bạn an giấc.
 

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả, dễ dàng và an toàn với nến thơm
Khử mùi phòng ngủ với nến thơm


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Thơm ngụ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 hỏi: “Phòng ngủ nhà tôi hay xuất hiện mùi ẩm mốc, dù đã xịt phòng bằng các sản phẩm tạo mùi thơm nhưng vẫn cảm thấy trong không khí có mùi ẩm mốc khó chịu. Phải làm gì để khắc phục vấn đề này?” 

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thơm đã gửi câu hỏi về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời vấn đề của chị như sau:

Theo như mô tả của chị Thơm, phòng ngủ nhà chị đang gặp vấn đề xuất hiện mùi ẩm mốc. Hiện tượng mùi ẩm mốc xuất hiện là do nguyên nhân trong không gian của phòng ngủ độ ẩm quá cao, các vật dụng trong phòng ngủ bị ẩm ướt tạo điều kiện cho các vi khuẩn cũng như là nấm mốc phát triển. Khi chúng đã phát triển quá nhiều và phiêu đãng trong không khí với một nồng độ quá cao sẽ dẫn tới hiện tượng xuất hiện mùi ẩm mốc, bí hơi và ngột ngạt trong không khí. Để xử lý tình huống này, anh có thể sử dụng một sản sản phẩm khử mùi hôi, ẩm mốc đang bán tại thị trường hoặc có thể khử mùi bằng các mẹo vặt dân gian như đặt trong phòng ngủ một bát giấm, bát rượu hay là bã cà phê. Đồng thời, bên cạnh việc khử mùi, anh cũng phải thường xuyên dọn dẹp, phơi nắng drap giường, gối, chăn đệm trong phòng ngủ để vi khuẩn không còn khả năng phát triển, không còn nơi dung thân. Chỉ có như thế, hiệu quả khử mùi mới được lâu dài được. Hoặc chị có thể liên hệ với công ty của chúng tôi để sử dụng một dịch vụ xử lý mùi hôi giá rẻ. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ chị. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: phòng ngủ bị hôi, mùi hôi phòng ngủ, cách khử mùi hôi trong phòng ngủ, phương pháp khử mùi hôi trong phòng ngủ nhanh nhất, khử mùi hôi phòng ngủ hiệu quả nhất, khử mùi hôi phòng ngủ

Rút hầm cầu quận 8