Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách súc rửa đường ống nước đơn giản

Đường ống nước của bạn đang bị dơ bẩn bởi bụi bẩn chất thải và bởi lượng rong rêu bám quá nhiều. Bạn đang muốn súc rửa chúng để đảm bảo vệ sinh nước cấp nhưng không biết cách xử lý?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm cách súc rửa đường ống nước 1 cách dễ dàng thực hiện và có kết quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nhưng trước khi tìm hiểu những cách súc rửa đường ống nước thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân tại sao chúng lại bị dơ bẩn và cần súc rửa

>>> Xem thêm: Cách dọn dẹp nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị tắc nghẽn

1. Đường ống nước bị tắc nghẽn

Nếu bạn gặp phải vấn đề đường ống nước bị tắc nghẽn thì chắc chắn 1 điều rằng các bạn cần phải súc rửa rồi nhé. Vì nếu các bạn không tiến hành súc rửa đường ống thì bạn sẽ không thể nào tiếp tục sử dụng chúng được nữa.

Nguyên nhân từ đường ống nước bị tắc nghẽn

Nguyên nhân từ đường ống nước bị tắc nghẽn

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đường ống bị tắc nghẽn nhưng tập trung 1 số nguyên nhân chủ yếu do rác thải và do rong rêu bám tụ lâu ngày mà không được xử lý kịp thời.

2. Do lỗi lắp đặt 

Một phần đường ống nước chúng ta cần phải súc rửa cũng có thể do lỗi kĩ thuật trong quá trình lắp đặt hoặc do chúng ta sử dụng đã lâu và chúng đã bị hao mòn và hư hỏng. Nếu không vệ sinh súc rửa thì các bạn cũng nên thay thế chúng để quá trình sinh hoạt không bị gián đoạn nhé!

Tùy vào từng trường hợp và từng nguyên nhân mà chúng ta phải tiến hành súc rửa đường ống nước. Nhưng nhìn chung, chỉ cần đường ống nước sử dụng trong 1 thời gian thì các bạn cũng cần phải có những biện pháp nhất định để có thể súc rửa chúng chủ yếu để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguyên nhân do lỗi lắp đặt

Nguyên nhân do lỗi lắp đặt 

Chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh kiểm tra đường ống nước để có những biện pháp sửa chữa và thay thế kịp thời nếu chúng có xảy ra bất kì vấn đề hư hại nào.

Vậy các cách súc rửa đường ống nước được thực hiện như thế nào?

 Nếu đã hiểu rõ được những nguyên nhân mà chúng tôi nêu ra phía trên thì việc súc rửa đường ống cũng sẽ được diễn ra 1 cách dễ dàng hơn.

1. Sử dụng hỗn hợp backing soda muối và giấm

Khi các bạn sử dụng hỗn hợp này để súc rửa đường ống nước các bạn sẽ không phải lo lắng về độ an toàn và sức khỏe vì chúng hoàn toàn bằng tự nhiên và khá đảm bảo vệ sinh.

Kết hợp hỗn hợp backing soda muối và giấm

Kết hợp hỗn hợp backing soda muối và giấm

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng bột thông bể phốt định kỳ

Các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít backing soda, 1 ít giấm và 1 chén muối. Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi chúng có hiện tượng sủi bọt và đổ chúng xuống đường ống nước. Đợi 20 phút sau các bạn lại tiếp tục đổ nước nóng xuống để chất thải có thể mềm nhũn và cứ thế để chúng qua đêm nhé. Và cuối cùng, hôm sau các bạn lại tiếp tục xả nước nguồn xuống thật mạnh để có thể cuốn trôi toàn bộ rong rêu bụi bẩn cặn bã đi ra khỏi ống nước.

Lưu ý: các bạn cần phải xả thật sạch và vệ sinh thật sạch toàn bộ đường ống nước trước khi sử dụng nhé!

2. Sử dụng bột thông tắc

Để muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong việc súc rửa đường ống nước các bạn có thể sử dụng bột thông tắc thay cho hỗn hợp backing soda muối và giấm nhé!

Để thực hiện súc rửa đường ống bằng bột thông tắc các thực hiện những bước sau:

Bước 1: Trộn 1 bịch bột thông tắc với nước và đánh tan chúng hoàn toàn, sau đó đổ chúng xuống đường ống rồi chờ 20 phút.

Bước 2: Sau khi chờ đợi thì các bạn tiến hành vệ sinh thật sạch toàn bộ bột thông tắc này có trong đường ống bằng cách xả nguồn nước xuống thật mạnh để có thể cuốn trôi toàn bộ chất thải cũng như chất bột đi ra ngoài.

Sử dụng bột thông tắc thay cho hỗn hợp khác

Sử dụng bột thông tắc thay cho hỗn hợp khác

Trên đây là toàn bộ các cách sục rửa đường ống nước mà các bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải nhờ vào dịch vụ. Nhưng nếu trường hợp bạn lo ngại về độ an toàn và sức khỏe thì các bạn cũng có thể gọi cho dịch vụ nhé.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tags: cách làm sạch đường ống nước trong nhà, máy sục rửa đường ống nước, máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, vệ sinh đường ống nước thải, đường ống nước bị cặn bẩn, thông tắc đường ống nước sạch, xử lý đường ống nước đóng cặn, cách làm sạch ống thoát nước.

Rút hầm cầu quận 8