Công ty hút hầm cầu quận 8 Quang Tiến

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Bạn đang gặp phải tình trạng cống thoát nước liên tục xảy ra mùi hôi nồng nặc và rất khó chịu. Bạn đã tìm đủ cách nhưng cũng không thể nào có thể xử lý hết mùi hôi này, bạn vẫn còn đang loay hoay cho việc này và cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Vậy nếu còn những thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé, bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục được mùi hôi của cống thoát nước 1 cách rất dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước đơn giản

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước đơn giản

Chúng tôi tin chắc rằng, bất kì ai cũng đều khi sử dụng nhà vệ sinh đường ống, cống thoát nước đều gặp phải tình trạng có mùi hôi phát ra. Tình trạng này rất thường xuyên và diễn ra 1 cách đều đặn ở mỗi hộ gia đình. Nếu chúng ta không có biện pháp xử lý và cách sử dụng khoa học thì tình trạng mùi hôi sẽ kéo dài rất lâu và khó có thể cải thiện được.

>>> Xem thêm: Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần phải xử lý ra sao

Những cách nào có thể khắc phục được mùi hôi của cống thoát nước 1 cách dễ dàng tại nhà?

1. Khử mùi cống thoát nước bằng giấm ăn

Giấm không chỉ được ăn mà còn được người dân sử dụng để khử mùi hôi vô cùng hiệu quả vì chúng có khả năng khử mùi hôi.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 ly giấm xuống cống thoát nước và đợi kết quả nhé, rất đơn giản và rất hiệu nghiệm.

Khử mùi cống thoát nước bằng giấm ăn

Khử mùi cống thoát nước bằng giấm ăn

2. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng dầu gió

Cũng giống như giấm ăn, dầu gió là 1 loại chất có cũng có khả năng khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. 

Mở nắp 1 chai dầu gió và đặt chúng sát cống thoát nước để chúng có thể hủy được mùi hôi

2. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng các loại chất tẩy rửa

Các loại chất tẩy rửa hiện nay được biết đến như 1 vị cứu tinh trong việc khử mùi hôi không chỉ ở cống thoát nước mà cả ở bồn cầu nhà vệ sinh.

Dùng bột thông cống để khử mùi hôi cũng là 1 ý tưởng hay,

Dùng bột thông cống để khử mùi hôi cũng là 1 ý tưởng hay

>>> Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi cống rãnh tại nhà hiệu quả

Thực hiện chà rửa và vệ sinh xung quanh cống thoát nước bằng các chất tẩy rửa này sẽ giúp cống thoát nước của bạn được sạch mới và thơm tho.

3. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng bột thông cống

Dùng bột thông cống để khử mùi hôi cũng là 1 ý tưởng hay, các bạn có thể thực hiện thông tắc cống 1 tháng 3 lần và khử mùi hôi thì vô cùng tiện lợi.

Pha loãng các loại bột thông cống và đổ chúng xuống cống thoát nước đợi qua đêm dội lại nước sạch. Mùi hôi, vi khuẩn và cả chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện hoàn toàn như mới nhé.

4. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng nước hoa

Ai cũng biết, nước hoa sẽ giúp cân bằng mùi hôi và giúp không khí được thơm tho trong lành hơn. Vảy 1 ít nước hoa xung quanh nhà vệ sinh, cống thoát nước để chúng mang lại kết quả nhé.

Khử mùi hôi cống thoát nước bằng sáp hoa

 Khử mùi hôi cống thoát nước bằng sáp hoa

5. Khử mùi hôi cống thoát nước bằng backing soda

Khi các bạn kết hợp backing soda với giấm và muối các bạn sẽ thấy được tình trạng mùi hôi ở cống thoát nước sẽ cải thiện rất nhiều.

Trộn toàn bộ hỗn hợp này lại và đổ chúng xuống cống thoát nước đợi sau 1 tiếng dội lại nước thật sạch là xong rồi nhé!

Với những cách xử lý trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ cải thiện được tối đa tình trạng mùi hôi bốc ra ở cống thoát nước. Bạn sẽ chảng phải mất nhiều chi phí cho các dịch vụ khử mùi hôi mà vẫn có thể tự xử lý chúng tại nhà.

Khử mùi hôi cống thoát nước bằng backing soda

Khử mùi hôi cống thoát nước bằng backing soda

Nhưng cũng tùy vào từng tình trạng mùi hôi nặng hay nhẹ tại cống thoát nước mà chúng ta có những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Để tránh được tình trạng mùi hôi bốc ra các bạn nên hạn chế vứt chất thải và nên thường xuyên vệ sinh xung quanh cống thoát nước để chúng luôn được sạch mới.

Ngoài ra, thông qua bài viết này chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng mùi hôi cống thoát nước:

Lượng chất thải, cặn bã, thức ăn dư thừa thải ra hằng ngày quá nhiều khiến chúng bốc mùi hôi thối.

Không được lắp đặt phểu khử mùi hôi và các chất thải không xử lý kịp

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã cùng chúng tôi theo dõi bài viết này, hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tự khắc phục được mùi hôi của cống thoát nước tại nhà. 

Tags: chống hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cống nhà vệ sinh bị hôi, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư,khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận 8